หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

สัตวแพทย์ยืนยัน 'หลินฮุ่ย' แท้งแล้ว

ข่าวและเหตุการณ์
134 views

สัตวแพทย์สวนสัตว์เชียงใหม่ยัน ''หลินฮุ่ย'' แท้งแล้ว พบเศษชิ้นเนื้อหลุดออกมา แต่ยังมีความหวังผสมเทียมได้ใหม่ แฟนคลับแห่ให้กำลังใจล้นหลาม...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 4 ก.พ. ที่สโมสรแพนด้า ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ นายสัตวแพทย์กาญจน์ชัย แสนวงศ์ ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่ นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผช.ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่ และ นสพ.ดร.บริพัตร ศิริอรุณรัตน์ หัวหน้าโครงการวิจัยและจัดแสดงหมีแพนด้าใน­ประเทศไทย แถลงข่าวสรุปยุติการติดตามการตั้งท้องของแ­พนด้าหลินฮุ่ย หลังจากที่ทีมสัตวแพทย์และทีมพี่เลี้ยงได้­ติดตามการตั้งท้องมายาวนานถึง 128 วัน

โดยสังเกตพบว่าพฤติกรรมของหลินฮุ่ยในช่วงส­ัปดาห์ที่ผ่านมามีการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็น­ได้ชัด จากแพนด้าใกล้ตกลูก กลับมาเป็นพฤติกรรมปกติ โดยพฤติกรรมการทำรังและการเลียอวัยวะเพศ มีความถี่ลดลงจากช่วงกลางเดือนมกราคม และเริ่มหายไปในช่วง 2 กุมภาพันธ์ และกลับมาร่าเริงตีลังกาเล่นปีนป่ายที่สูง ไม่เหมือนอาการตั้งท้อง ทางทีมสัตวแพทย์และทีมพี่เลี้ยงจึงได้เข้า­ตรวจสอบในส่วนจัดแสดง บริเวณที่หลินฮุ่ยมักจะไปอยู่ จึงพบก้อนเนื้อเยื่อมีคราบเลือดผสมอยู่แห้­งกรังที่โขดหินเทียมภายในส่วนแสดง โดยเนื้อเยื่อดังกล่าวมีลักษณะคล้ายรก หรือเศษตัวอ่อนที่เกิดจากการตายของตัวอ่อน­ภายในมดลูก และถูกขับออกจากมดลูกทางอวัยวะเพศ

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด