หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิปชัดๆ ชาวนาสุดอัดอั้นร่ำไห้ร้องเงินคืน ด่ายับ -ปู- โกงจำนำข้าว -ไล่ลาออก.mp4

ข่าวและเหตุการณ์
245 views

คลิปชาวนาปักหลักชุมนุมกระทรวงพาณิชย์ เรียกร้องรัฐบาลจ่ายเงินจำนำข้าว เผยทั้งน้ำตาเดือดร้อนหนัก เกิดมาไม่เคยเจอใครโกง พร้อมขับไล่ "ยิ่งลักษณ์" ให้ลาออกไปจากตำแหน่ง

วันนี้ (8 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความเคลื่อนไหวของกลุ่มชาวนาทั่วประเทศ ที่ได้เดินทางเข้ามาร่วมสมทบกับกลุ่มชาวนาที่ปักหลักนอนค้างที่กระทรวงพาณิชย์ หลังไม่ได้รับคำตอบจากรัฐบาลในเรื่องการรับจำนำข้าว รวมทั้งกลุ่มที่ชุมนุมบริเวณถนนพระราม 2 บริเวณแยกวังมะนาว หมู่ 5 ต.วังมะนาว อ.ปากท่อ จังหวัดราชบุรีก่อนหน้านี้ โดยส่วนหนึ่งเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อสมทบที่บริเวณกระทรวงพาณิชย์ ทั้งนี้ แกนนำชาวนาได้กำหนดให้เวลารัฐบาลแก้ไขปัญหา 3 วันจากนั้นจะยกระดับการชุมนุม

ล่าสุด ที่เพจเฟซบุค "ยุ้ย ท่าเรือ" ได้มีการโพสต์คลิปของการชุมนุมของชาวนาที่กระทรวงพาณิชย์ เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลจ่างเยินจำนำข้าว พร้อมประกาศชัดยกระดับหากอีก 3 วันรัฐบาลไม่แก้ปัญหาให้ โดยระบุว่า "ดูค่ะ เรามาร้องไห้ด้วยกัน ชาวนาที่นี่ ร้องไห้ไปด้วยกัน" โดยเนื้อหาในคลิปเปิดเผยในตอนหนึ่งว่า "ผมอัดอั้นมานานแล้ว เหนื่อยกายแต่ไม่เคยเหนื่อยใจ ผมจะเอาเงินคืนให้ได้เพราะไม่มีเงินกินแล้ว เอาเงินคืนมา อีปู ตั้งแต่เกิดมาเคยมีใครโกง ผมไปอเมริกา ไปญี่ปุ่นมาแล้วแต่ไม่เคยเจอโกง แต่มาเจอกับรัฐบาลชุดนี้ในเมืองไทย ให้ปูลาออกไปจากตำแหน่งซะ ไม่รู้หรือว่าชาวนาเขาเดือดร้อนกัน ไม่รู้หรอว่าชาวนาลำบากมาก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด