หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

6-2-57ฮือฮาสาวเปลื้องผ้าโชว์ดื่มรวดเดียวหมดผู้เชี่ยวชาญเตือนอันตราย

ข่าวและเหตุการณ์
1.9K views

6-2-57 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า วัยรุ่นสาว วัย 19 ปี ชาวอังกฤษ สร้างความตกตะลึงแก่ผู้จับจ่ายซื้อสินค้า หลังจากได้ถอดเสื้อโชว์ชุดชั้นใน และดื่มเบียร์รวดเดียว ตามเทรนด์ฮิตเรียกว่า"neknomimation"ที่กำลังระบาดในเฟซบุ๊ค ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญได้เตือนว่าเทรนด์ดังกล่าว ได้ทำให้มีผู้เสียชีวิตไปแล้ว

รายงานระบุว่า หญิงดังกล่าวซึ่งชื่อว่า รีเบ็คก้า แด็กเลย์ วัย 19 ปี ได้ก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งสร้างความตะลึงแก่ผู้คน และพากันใช้มือถือบันทึกภาพฮือฮานี้ ขณะที่เจ้าตัวบอกว่า เธอกำลังสร้างความแปลกใหม่ให้ชีวิตตัวเอง แต่ก็ทำอย่างฉลาดและรับผิดชอบต่อตัวเองด้วย และว่า พฤติกรรมของเธอไม่ควรนำไปลอกเลียนแบบ เพราะเธอไม่ได้บังคับใคร

ทั้งนี้ เทรนด์ดังกล่าวกำลังฮิตแพร่หลายไปทั่วเฟซบุ๊ค และมีผุ้เสียชีวิตสองรายแล้ว โดยเชื่อว่ามีที่มาจากออสเตรเลีย จากหนุ่มรายหนึ่งซึ่งได้ดื่มเครื่องดื่มแอลกฮอลล์ในลักษณะเสี่ยงตาย และได้ท้าให้ผู้คนทำเช่นเดียวกับ และสร้างกระแสตอบรับอย่างกว้างขวาง แต่ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์โจมตีจากครอบครัวต่าง ๆ แต่เฟซบุ๊คได้ปัดความรับผิดชอบ โดยปฎิเสธที่แบนเว็บเพจของผู้ใช้ที่โพสต์วีดีโอตัวเองเล่นเทรนด์ฮิตเสี่ยงตายนี้ รวมทั้งการแชร์ลิงค์ ชี้ว่าเฟซบุ๊คอาจแบนการโพสต์ดังกล่าว หากมีการร้องเรียนโดยตรงจากกลุ่มผู้ใช้เฟซบุ๊คเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ด้านผู้เชี่ยวชาญได้ออกมาเตือนว่า การดื่มในลักษณะถือว่าเป็นอันตรายมาก และทำให้มีผู้เสียชีวิตไปแล้ว 2 ราย ที่ประเทศไอร์แลนด์

ขณะที่พี่ชายของเหยื่อรายหนึ่งได้ออกมาประนามเทรนด์นี้ที่ทำให้น้องชายของเขาเสียชีวิต และเรียกร้องให้ผู้คนที่กำลังเล่นเกมส์นี้หยุดพฤติกรรมดังกล่าวได้แล้ว

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด