หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

13-2-57 สมศักดิ์เจียมเปิดใจหลังถูกยิงใส่บ้านพัก

ข่าวและเหตุการณ์
154 views

′สมศักดิ์′ เชื่อเหตุยิงถล่ม-ปาหินใส่บ้านมาจากความเห็นทางการเมือง เล็งย้ายออกหลังถูกแชร์ที่อยู่ว่อนเน็ต 12-2-57 มือมืดยิงปืนใส่บ้าน "สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล" อาจารย์ธรรมศาสตร์ชื่อดัง ส่งผลให้รถและกระจกหน้าบ้านเสียหาย

เวลาประมาณ 13.00 น. วันที่ 12 ก.พ. 57ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล อาจารย์ภาควิชาประวัติศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า

"เมื่อครู่นี้ มีคนร้าย 2 คนบุกเข้ามายิงใส่รถและบ้านผม (ทั้งด้วยกระสุนจริงกระสุนยาง) ขว้างก้อนอิฐใส่บ้าน ฯลฯ ขณะผมอยู่ในบ้าน และต่อหน้าเพื่อนบ้านหลายคน"

และ "รอยกระสุนทะลุกระจกหน้าบ้านเข้ามา ระดับหัวผมพอดี (แต่กระสุนโดนมุ้งลวดแฉลบไปโดนตู้หนังสือ กระจกตู้แตก)"

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 6 ก.พ. 57พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษกกองทัพบก (ทบ.) แถลงว่า ทบ.ตรวจพบการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ของ นายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล ในช่วงที่ผ่านมา มีบางข้อความอาจมีเนื้อหาไม่ค่อยเหมาะสมต่อสังคมไทย โดยเฉพาะบางข้อความอาจมีโอกาสเข้าข่ายเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา "ทบ.จะได้ให้ฝ่ายกฎหมายพิจารณาว่าข้อความใดเข้าข่ายเป็นการหมิ่นสถาบันฯหรือจาบจ้วงล่วงละเมิดสถาบันฯ เนื่องจาก ทบ. เป็นส่วนราชการที่มีหน้าที่ในการปกป้องสถาบันและดำรงพระเกียรติยศ การกระทำใดเป็นการใส่ความด้วยความเป็นเท็จ ทำให้ประชาชนขาดความเชื่อถือเชื่อมั่นต่อระบอบการปกครองประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ทบ.จำเป็นต้องให้ฝ่ายกฎหมายพิจารณาดำเนินการ ควบคู่กับการใช้มาตรการทางสังคมเพื่อกดดัน และ ปฏิเสธพฤติกรรมการกระทำที่ไม่ถูกต้อง"

พ.อ.วินธัยกล่าวว่า กองทัพบกอยากเรียกร้องให้ทุกภาคส่วนได้ช่วยกันดูแลเฝ้าระวัง อย่าให้ผู้ใดมาจาบจ้วงล่วงละเมิดสถาบันอันเป็นที่รักได้

ด้านนายสมศักดิ์ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กในวันที่ 6 ก.พ.57เช่นกันว่า

"ไม่ทราบว่า ทบ. อ่านภาษาไทยอย่างไรนะครับ

คนรักเจ้าอยู่ภายใต้การคุ้มครองของ 112 ตั้งแต่เมื่อไร และการที่ผมวิจารณ์คนรักเจ้าและการรักเจ้าแบบเอาเจ้าเป็นศูนย์กลางจักรวาล ไม่รู้จักการตื่นรู้ เป็นการละเมิด 112 ไปได้อย่างไร"

cr.มติชน

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด