หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

-ดีเจอ้วน-แดงเชียงใหม่- ใหญ่คับเมือง-ยกพวกขนหนังสติ๊ก-ไม้ถล่มรื้อเวที กปปส. 2014_02_16.mp4

ข่าวและเหตุการณ์
339 views

"ดีเจอ้วน" ขนแดง 50 คนไปรื้อเวทีกปปส.เชียงใหม่ จนอีกฝ่ายทนพฤติกรรมป่าเถื่อนไม่ไหวต้องวิ่งหลบซ่อนที่วัด อีกทั้งเสื้อแดงยังไล่ล้มธงชาติทุกต้น

  วันนี้ ( 16 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อเวลา 13.00 น. แกนนำคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข หรือ กปปส.เชียงใหม่ ได้ไปตั้งเวที เพื่อเปิดปราศรัยในหัวข้อ"บอกรักเชียงใหม่ บอกรักประเทศไทย" หน้าวัดเจ็ดยอด ถนนไฮเวย์เชียงใหม่-ลำปาง ซึ่งเวทีได้สร้างเสร็จแล้ว และได้มีการประกาศเชิญชวนให้คนมาฟังในเย็นวันนี้
   ทั้งนี้นายอภิชาติ อินสอน หรือดีเจอ้วน ได้ระดมคนเสื้อแดงได้ประมาณ 50 คน ไปที่เวที เมื่อมาถึงได้ตะโกนด่า ขณะที่ตำรวจ สภ.ช้างเผือก ทั้งในและนอกเครื่องแบบประมาณ 50 คน ได้มาคุมสถานการณ์ โดยกันให้กลุ่ม กปปส.เชียงใหม่ที่มีประมาณ 30 คน ให้ไปอยู่ในวัดเจ็ดยอด
   ขณะเดียวกันกลุ่มคนเสื้อแดงได้ทยอยกันมาสมทบ และเข้าไปพังเวที กปปส.เชียงใหม่ พร้อมทั้งนำป้ายข้อความซึ่งระบุข้อความว่า "บอกรักเชียงใหม่ บอกรักประเทศไทย" ของกลุ่ม กปปส.เชียงใหม่ มาจุดไฟเผา   อย่างไรก็ตาม กลุ่มคนเสื้อแดงยังทำท่าจะเข้าไปทำร้ายกลุ่ม กปปส.เชียงใหม่ แต่ถูกตำรวจกันไว้ได้บางส่วน   ด้านกลุ่ม กปปส.เชียงใหม่ จึงพากันเข้าไปหลบซ่อนในวัด บางคนเข้าไปหลบอยู่ในโบสถ์ โดยขณะนี้กลุ่มคนเสื้อแดงยังคุมเชิงอยู่บริเวณหน้าวัดเจ็ดยอด   เป็นที่น่าสังเกตุว่าในคลิปนาทีที่ 0.32 เป็นต้นไป ได้มีคนเสื้อแดงพุ่งเข้าไปที่ธงชาติไทยล้มอย่างจัง พร้อมกับปล่อยให้ธงกองลงกับพื้น โดยที่ไม่เก็บขึ้นและไม่มีสีหน้าสลดกับพฤติกรรมที่ตนเองทำแต่อย่างใด

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด