หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิปจะๆ เต็มหู ! ชาวนาซัด ปู ชั่วจริง ลำเค็ญทวงเงินเหนื่อยยาก ยังสะบัดก้นหนี ให้ช้ำใจ.mp4

ข่าวและเหตุการณ์
304 views

ฟังชัดๆ !!! ชาวนาบากหน้ามาชุมนุมสำนักงานปลัดกระทรวงกห. ทวงจำนำข้าว ก่อนกล่าวอย่างอัดอั้น "ชั่วจริงๆ ?? ไม่เคยพูดคำนี้ อยากให้เห็นใจชาวนา มาดูความอดอยาก คุณสบาย ลูกเต้าสบาย" ??

     วันนี้ ( 17 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาชิกยูทูปนามว่า "Gun rose" ได้แชร์คลิปชาวนาที่มาชุมนุมหน้าสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมเพื่อทวงเงินรับจำนำข้าวกับนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี โดยการชุมนุมครั้งนี้ต้องฝ่าลวดหนามอย่างยากลำบาก พร้อมให้สัมภาษณ์กับสื่ออย่างอัดอั้นตันใจว่า  "ชั่วจริงๆ ?? ป้าไม่เคยพูดคำนี้ ป้าไม่เคยเป็นคนที่ด่าคนนะ ป้าไม่อยากจะพูดนะ อั้นไว้ มันไม่รู้จะระบายคำไหน อยากจะให้เห็นใจชาวนา มาดูแลว่าความอดอยากมันเป็นยังไง คุณนะสบาย ลูกเต้านะสบาย คุณตื่นขึ้นมาคุณจะกินอะไรก็ได้ นึกถึงชาวนาไหม บางครั้งก็ไม่มีติดบ้าน อะไรก็จะไม่มีกินแล้ว ทุกอย่างก็แพงหมด จะเอาอะไรกินกัน อะไรก็ไม่มี ลูกขอ 5 บาทไปโรงเรียนยังไม่มีเลยบางคนนะ ออกมาคุยด้วยตัวเอง

ไม่ต้องให้ตัวแทนออกมา ตัวแทนออกมาก็โกหกเขาทุกรอบ รู้ไหมทำลายชาวนานะทำลายตัวเอง ให้เขาสำนึกปกติชาวนาเขาจะไม่พูดอะไรทั้งสิ้น เพราะเขาเป็นคนที่ทน อะไรก็ไม่มีปากเสียงเขาจะไม่ทนทุกอย่าง

คือเงี้ย เขาทนไม่ไหว เคยไหม ประวัติศาสตร์ ชาวนาชาวไร่ออกมาไหม คนรากหญ้าเนี้ย จริงๆต้องนับถือเขา เขาทำงานเหนื่อย เขามาให้พวกเรา รู้ไหมสัก 10 อาชีพดีหมด ออกไปดูข้างนอก อาชีพค้าขายทุกอย่าง ปิดร้านกันเป็นแถวหมดแล้ว เพราะชาวนาไม่ได้เงินมันแย่ทุกราย"

       สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดเมื่อช่วงเที่ยง โดยแกนนำม็อบชาวนาที่เคลื่อนขบวนจากหน้ากระทรวงพาณิชย์ไปบริเวณหน้าสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมเพื่อทวงเงินรับจำนำข้าว ประกาศปักหลักชุมนุมยืดเยื้อรอจนกว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม จะยอมออกมาพบกับชาวนาด้วยตัวเอง และให้คำตอบเป็นที่พอใจ   "เรามีมติแล้วว่า เมื่อนายกรัฐมนตรีไม่ออกมาพบ เราตัดสินใจจะพักค้างคืนจนกว่านายกฯ จะมาพูดคุย และให้คำตอบเป็นที่น่าพอใจ" นายระวี รุ่งเรือง รักษาการประธานเครือข่ายชาวนาไทย กล่าว
   


     แกนนำม็อบชาวนา กล่าวว่า หลังจากนี้จะมีชาวนาในจังหวัดต่างๆ ทยอยเดินทางมาร่วมชุมนุมเพิ่มเติมอีก นายระวี กล่าวว่า จากการตรวจสอบข้อมูลเรื่องการจ่ายเงินรับจำนำข้าวแล้วพบว่า ยังไม่มีการโอนเงินค่ารับจำนำข้าวให้กับชาวนาตามที่รัฐบาลได้ประกาศไว้ก่อนหน้านี้

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด