หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

จตุพร ลุยพาเสื้อแดงไปฝากเงินกับ ธ.ออมสินให้เท่ากับที่ถูกถอนออก

ข่าวและเหตุการณ์
281 views

นปช.สวนกลับกระแสถอนเงินแบงก์ออมสิน ระดมมวลชนคนเสื้อแดงฝากเงินแบงก์ออมสินให้มากกว่าที่ถูกถอน ''ธิดา'' เดินสายจัดเวิร์กช็อป กำหนดยุทธวิธีต่อสู้ในทางการเมือง...

เมื่อวันที่ 17 ก.พ. 57 ที่ห้างอิมพีเรียลเวิลด์ ลาดพร้าว นางธิดา ถาวรเศรษฐ ประธาน นปช. แถลงข่าวประจำวัน มีความตอนหนึ่งว่า นปช. จะจัดสัมมนาเชิงปฏิบัติการในช่วงสถานการณ์การเมืองขณะนี้ โดยวันที่ 22 ก.พ. จัดที่ห้างอิมพีเรียลเวิลด์ ลาดพร้าว จะมีตัวแทนจากกรุงเทพฯ ภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคตะวันตก และภาคใต้ ประมาณ 1,500 คนเข้าร่วม และวันที่ 23 ก.พ. จะจัดที่ จ.พิษณุโลก และวันที่ 1-2 มี.ค. จัดที่ จ.ขอนแก่น และ จ.มหาสารคาม เป้าหมายคือสร้างยุทธศาสตร์และยุทธวิธีในการต่อสู้วิกฤติทางการเมืองที่กำลังเกิดขึ้น

นายธนาวุฒิ วิชัยดิษฐ โฆษก นปช. กล่าวว่า ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ผู้อำนวยการศูนย์รักษาความสงบ (ศรส.) กำลังเร่งหาทางดำเนินการเรื่องนี้ เพราะที่ผ่านมา นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ต้องการให้รัฐบาลเข้ามาสลายการชุมนุมเพื่อให้เหตุการณ์วุ่นวาย มีคนล้มตาย เพื่อจะใช้เป็นข้อกล่าวหาว่ารัฐบาลทำร้ายประชาชน

ด้าน นายจตุพร พรหมพันธุ์ กล่าวในรายการถลกหนังเทือกว่า การที่ธนาคารออมสิน และ ธ.ก.ส.จะปล่อยกู้ให้รัฐบาลเพื่อนำเงินไปจ่ายให้ชาวนาไม่ใช่เรื่องเสียหาย แต่หากจะมีการถอนเงินออกจากธนาคารออมสิน ขอให้ทางธนาคารออมสินระบุมาเลยว่า มียอดถอนออกไปเท่าใด ตนและมวลชนคนเสื้อแดงจะนำเงินไปฝากให้มากกว่าที่ถูกถอนออกไป

"การที่นายประมนต์ สุธีวงศ์ ประธาน บ.โตโยต้า และประธานองค์กรต่อต้านคอร์รัปชันฯ มีปัญหาเรื่องกรณีการหลีกเลี่ยงภาษีนั้น สะท้อนภาพให้เห็นว่าคนที่ถูกม็อบยกย่องว่าเป็นคนดีนั้น แท้ที่จริงเเล้วพวกเขาเหล่านั้นล้วนเป็นคนเลวทั้งนั้น ซึ่งในเรื่องดังกล่าวอยากเรียกร้องให้กรมศุลกากรเร่งดำเนินการเอาผิดในเรื่องนี้โดยเร็ว นอกจากนี้ ศรส.ควรดำเนินการกับกลุ่มผู้ชุมนุมอย่างจริงจัง และต้องจับกุมนายสุเทพให้ได้ นายสุเทพนอนไหน ต้องบุกจับกุมที่นั่น ร.ต.อ.เฉลิม ควรตัดสินใจอย่างเด็ดขาด และถ้าไม่บุก อาจจะโดนม็อบบุกยึด กปปส.แน่" นายจตุพร กล่าว

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด