หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

พลพรรคเพื่อไทย บุกฝากเงิน ธ ออมสิน ที่ทำงาน BlueSky.mp4

ข่าวและเหตุการณ์
310 views

เหล่าบรรดาแกนนำเพื่อไทย เดินทางฝากเงินธนาคารออมสิน สาขาบางกอก ทาวเวอร์ เพิ่มสภาพคล่องให้ธนาคาร แต่ถูกกปปส. ลงมารวมตัวเป่านกหวีดไล่ พร้อมตะโกนขับไล่ "ขี้โกงออกไป"

    วันนี้ ( 18 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แกนนำพรรคเพื่อไทย นำโดย นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ประธานที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทย นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ผอ.ศูนย์อำนวยการเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย นายโภคิน พลกุล นายชูศักดิ์ ศิรินิล นายคณิน บุญสุวรรณ นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทย นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล ผู้สมัคร ส.ส.แพร่ พรรคเพื่อไทย และนายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย เดินทางไปฝากเงินที่ธนาคารออมสิน สาขาอาคารบางกอก ทาวเวอร์ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ เพื่อเพิ่มสภาพคล่องให้กับธนาคารออมสิน ในการปล่อยกู้ให้กับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เพื่อนำไปช่วยชาวนาในโครงการรับจำนำข้าว
  


   สำหรับยอดเงินฝากของแกนนำพรรคเพื่อไทย เจ้าหน้าที่ของธนาคารแจ้งว่า มียอดรวมประมาณ 3 ล้านกว่าบาท อาทิ นายจารุพงศ์ฝาก 1 ล้านบาท นายสมพงษ์ และนายวรวัจน์ ฝาก 5 แสนบาท นายชูศักดิ์ฝาก 4 แสนบาท นายพร้อมพงศ์ฝาก 2 แสนบาท นายโภคินฝาก 1 แสนบาท   นายสมชายกล่าวว่า จากกรณีที่ประชาชนไปถอนเงินจากธนาคารออมสินจำนวนมาก เกรงว่าธนาคารออมสินจะขาดสภาพคล่อง ดังนั้นแกนนำพรรคเพื่อไทยจึงทำเป็นตัวอย่างในการช่วยเหลือชาวนา โดยการมาฝากเงินที่ธนาคารออมสิน โดยในการประชุมพรรคเพื่อไทย จะได้แจ้งให้สมาชิกพรรคร่วมกันนำเงินไปฝากธนาคารออมสิน รวมทั้งจะรณรงค์ให้ประชาชนร่วมกันฝากเงินด้วย คาดว่าช่วง 1-2 วันนี้ จะเพิ่มสภาพคล่องให้กับธนาคารออมสินได้มากขึ้น จะพอให้ธนาคารออมสินดำเนินการปล่อยกู้ต่อไปได้   สำหรับกรณีที่เงินยังไม่ถึงชาวนานั้น เพราะมีการขัดขวางการดำเนินการ ใช้ชาวนาเป็นเครื่องมือทางการเมือง ถือว่าเป็นเรื่องไม่ดี เพราะชาวนาเดือดร้อนอยู่แล้ว ทางที่ดีคือให้ชาวนากลับบ้าน และขอการันตีแทนรัฐบาลว่าชาวนาทุกคนจะได้เงินทุกบาททุกสตางค์
   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่แกนนำพรรคเพื่อไทยกำลังฝากเงินอยู่นั้น ได้มีกลุ่มผู้สนับสนุน กปปส.จำนวนหนึ่ง ที่ทำงานอยู่ในอาคารดังกล่าว ลงมารวมตัวบริเวณด้านหน้าธนาคารออมสิน และได้เป่านกหวีด ชูป้ายกระดาษพร้อมทั้งตะโกนขับไล่ว่า "ขี้โกงออกไป" ตั้งแต่แกนนำพรรคเพื่อไทยเริ่มฝากเงินกระทั่งเดินทางกลับ

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด