หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

แกนนำเเดงชลบุรีประกาศเเสดงความดีใจกปปส.ตราดถูกยิงตาย ด้านธิดา-วรชัยอ้างเป็นความอัดอั้น

ข่าวและเหตุการณ์
360 views

แกนนำ นปช. ชลบุรี ประกาศบนเวที นปช. ที่นครราชสีมา แสดงท่าทีดีใจ หลัง กปปส.ตราด ถูกยิงตายและบาดเจ็บ ด้าน นางธิดา ได้ขึ้นมาพูดกลางครันระบุว่า เราไม่นิยมความรุนแรง เราไม่อยากให้มีคนตาย

    แชร์ว่อนเน็ต หลัง ดาบแดง แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้พูดปราศรัยบนเวทีเกี่ยวกับเหตุการณ์ความรุนแรงที่เวที กปปส. ตราด วันนี้ (23 กุมภาพันธ์ 2557) โดยได้แสดงท่าทีดีใจ พร้อมประกาศลั่นบนเวที นปช. นครราชสีมา โดย ดาบแดง ปราศรัยประกาศข่าวดีกับ นปช. หลังเกิดเหตุการณ์ยิงถล่ม กปปส. ตราด ซึ่งถือเป็นบริวารของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. และขอต้อนรับอย่างสาสม ที่มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก ทำให้ผู้ชุมนุมคนข้างล่างก็ปรับมือโห่ร้อง ด้วยความสะใจ

ดาบแดง แกนนำ นปช. ปราศรัยแจ้งข่าวดีเสื้อแดง เหตุยิง กปปส. ตราด
นางธิดา ถาวรเศรษฐ

    อย่างไรก็ตาม นางธิดา ถาวรเศรษฐ ประธาน นปช. เห็นคนโห่ร้องดีใจก็รีบพูดว่า การแสดงออกดังกล่าวของดาบแดงนั้น เกิดจากความอัดอั้นตันใจ เพราะกลุ่มคนเสื้อแดงเป็นฝ่ายถูกกระทำก่อน พร้อมระบุว่า ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น เพราะเป็นเรื่องที่น่าเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และต้องขออภัยที่ ดาบแดง แสดงท่าทีที่ไม่เหมาะสม ทำให้ดาบแดง เหมือนโดนหักหน้า กลางเวที เผยงั้นก็ไม่พูดแล้ว

ดาบแดง แกนนำ นปช. ปราศรัยแจ้งข่าวดีเสื้อแดง เหตุยิง กปปส. ตราด
ดาบแดง-นายวรชัย เหมะ

    ด้าน นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย ก็รีบโอบกอดดาบแดง พร้อมกล่าวปลอบใจว่า เป็นเพราะความเจ็บปวดที่ตำรวจถูกกระทำก่อน ซึ่งดาบแดงก็เป็นตำรวจ ทั้งนี้ ในการต่อสู้ของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ไม่ว่าใครก็ไม่ต้องการให้คนไทยเสียชีวิต 

    อย่างไรก็ตาม สิ่งที่เกิดขึ้น ได้ถูกวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นวงกว้าง ถึงการแสดงออกในลักษณะดังกล่าว ถึงความเหมาะสมหรือไม่

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด