หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ภาพ "ผอ.วอยซ์ทีวี" หมดท่า ??? ยอมขอขมา "หลวงปู่" พร้อมเทศน์ซ้ำ อย่าโยนบาปชาวนา 24 กพ.57.mp4

ข่าวและเหตุการณ์
502 views

ผอ.วอยซ์ทีวี" นำดอกไม้มาขอขมา "หลวงปู่พุทธอิสระ" เตือน อยาก-มีที่ยืนในสังคม ควรเป็นสื่อที่มีจรรยาบรรณ หยุดเอาดีใส่รบ. เอาชั่วใส่ชาวนาและปชช. ???

วันนี้ ( 24 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ นายประทีป คงสิบ ผู้อำนวยการฝ่ายข่าว สถานีโทรทัศน์วอยซ์ทีวี เป็นตัวแทนนำดอกไม้มาขอขมาหลวงปู่พุทธะอิสระ แกนนำคณะกรรมการประชาชนเพื่อเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส.เวทีแจ้งวัฒนะ หลังจากที่มีการยื่นข้อเสนอให้สถานีฯ รับผิดชอบการนำเสนอข่าวเกี่ยวกับชาวนาที่มาร่วมชุมนุมกับ กปปส.ว่า เป็นการนำชาวนาปลอมมาร่วมชุมนุม โดยทางกลุ่มผู้ชุมนุมมีการยื่นข้อเสนอให้ทางสถานีส่งตัวแทนออกมาขอโทษชาวนาที่ร่วมชุมนุม และให้มีการออกอากาศสดระหว่างการขอโทษที่ด้านหน้าสถานีด้วย

             ทั้งนี้ ในสมาชิกยูทูปนามว่า "kittiwat69" ได้แชร์คลิปเหตุการณ์ดังกล่าว โดยหลวงปู่ได้เทศน์ กับผู้อำนวยการฝ่ายข่าว สถานีโทรทัศน์วอยซ์ทีวี ด้วยข้อความว่า "เขาไม่ได้ต้องการมาล้มล้างรบ. ความเป็นจริงแล้ว เขาต้องการเงินที่ได้จากโครงการรับจำนำข้าว ทุกเม็ด แต่เขาไม่ได้เงินสักบาทเดียว แต่ที่ผ่านมาเขาทุกข์ เขาทรมาน แต่เขาก็ต้องมากินมานอนกลางถนน แทนที่คุณจะมาเห็นใจ แทนที่คุณจะพูดความเป็นจริง แต่คุณไปพูดแง่มุม แทนที่รัฐบาลจะให้เงิน 6 เดือนมาแล้วที่เขาไม่ได้เงิน บางรายก็ 4 เดือน บางรายก็ 3 เดือน แต่พวกคุณกลับบิดเบือน ความจริงเหล่านี้ แล้วเราก็เอาเขามาเพื่อความเป็นธรรม แต่พวกคุณกลับบิดเบือน หาว่าฉันเอาชาวนามาปิดล้อม เพื่อตอบทรัพย์เอามา เอามาใช้จ่ายในเรื่องชุมนุม นี้เป็นคำพูดที่ทุเรศมาก สรุปแล้วคุณอยู่ด้วยคำโกหก ต้องโกหกต่อไป สื่อที่ดี จะต้องนำเสนอทุกแง่ ไม่ใช่นำเสนอ แต่แง่ที่ได้ประโยชน์ อย่างงี้ไม่ควรเรียกว่าสื่อที่ดี เราจึงมาบอกว่าถ้าเป็นสื่อมืออาชีพ ที่มีจรรยาบรรณ สำนึกหน่อยเป็นสื่อที่มีจรรยาบรรณ ช่วยนำเสนอทุกด้านหน่อย อย่าชี้นำให้สังคมมาทะเลาะกันตีกัน แต่สำนึกให้สังคมมาอยู่ร่วมกัน ความจริงคือชาวนาเขาเดือดร้อนจริงๆ เขาไม่ได้มาเสแสร้งแกล้งเดือดร้อน อยู่ดีๆมีคนมาผูกคอตายเนี้ย วันนี้เราไม่ได้มาตบทรัพย์พวกคุณ ไม่ได้มาขอเงินพวกคุณ เราไม่ได้นำเงินมาใช้ในการเคลื่อนไหว แต่คุณนำเสนอข่าวว่ามาปิด Voice tv เพื่อนำเงิน เพื่อขอเงินนำมาใช้กับม็อบการเคลื่อนไหว เป็นความเลวร้ายมาก ที่มาโกหกหน้าด้านๆ  ข้อเท็จจริงชาวนาเขาขอความเป็นธรรม ที่นำเสนอแบบบิดเบี้ยว เข้าข้างแต่ฝ่ายรัฐบาล เอาดีให้รัฐบาลเอาชั่วให้ชาวนา ??? ถ้าคุณคิดจะทำอาชีพนี้ต่อไป อยากอยู่ในแผ่นดินนี้ ฉันอยากอยากบอกว่ามีใจเป็นธรรมหน่อย"

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด