หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิปนกบินชนเครื่องบินชายมะกัน กระจกแตกทั้งแผงกลางอากาศ.mp4

ข่าวและเหตุการณ์
558 views

คลิปเหตุการณ์ระทึก นกบินชนเครื่องบินเล็กจนกระจกแตกทั้งแผง โชคดีนักบินบาดเจ็บเล็กน้อยและนำเครื่องลงได้

   เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2557 เว็บไซต์เดลี่เมลของอังกฤษ เปิดเผยคลิปวิดีโอบันทึกเหตุการณ์สุดระทึกของนักบินชาวอเมริกันรายหนึ่ง ที่ถูกนกบินชนกระจกเครื่องบินกลางอากาศ จนกระจกแตกออกมาทั้งแผง โชคดีที่บาดเจ็บเล็กน้อยและสามารถนำเครื่องลงได้อย่างปลอดภัย

   เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐฟลอริดาของสหรัฐฯ นายโรเบิร์ต เวเบอร์ ได้นำเครื่องบินเล็กส่วนตัวขึ้นบินด้วยความเร็วราว 272 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ที่ความสูง 1,000 ฟุตเหนือพื้นดิน แต่ระหว่างที่เครื่องบินกำลังเหินเวหาอยู่นั้น เวเบอร์ก็ได้เผชิญกับเหตุไม่คาดฝัน เมื่อมีนกขนาดใหญ่ตัวหนึ่งซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นเหยี่ยว ได้บินมาตัดหน้าเครื่องบินด้านที่นั่งนักบินพอดี จึงทำให้กระจกฝั่งนักบินแตกทั้งแผง และแน่นอนว่ามันได้กระเด็นเข้าใส่ร่างของเวเบอร์เต็ม ๆ 

   แม้เหตุการณ์จะเกิดขึ้นเพียงเสี้ยววินาที แต่ก็ทำให้เวเบอร์ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ โชคดีที่เหตุการณ์นี้ไม่ได้ทำให้เขาบาดเจ็บร้ายแรงนัก จึงทำให้เขาสามารถนำเครื่องบินลงจอดอย่างปลอดภัยที่สนามบินเพจฟิลด์ที่ห่างออกไปจากจุดเกิดเหตุราว 16 กิโลเมตร พร้อมแจ้งเหตุฉุกเฉิน

   อย่างไรก็ดี ดูเหมือนว่านกที่บินชนเครื่องบินนั้นจะได้รับบาดเจ็บไม่น้อย มันขาขาดข้างหนึ่ง และขาของมันก็ถูกพบภายในเครื่องบิน ซึ่งตอนนี้เจ้าหน้าที่ก็อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่านกตัวนี้เป็นนกชนิดใดกันแน่

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด