หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิป -แดง- ปาดเข้าหาเรื่อง -กปปส.เมืองโอ่ง- !!! โทษฐานขึ้นป้ายแทงใจ -ไม่ต้องการรบ.โกง-.flv

ข่าวและเหตุการณ์
342 views

"แดง" หาเรื่องวิวาท "กปปส.ราชบุรี" หลังขึ้นป้าย "ไม่ต้องการรัฐบาลโกง" หน้ารพ.บ้านโป่ง เลยทิ่มแทงใจอ้างข้างคูๆ แพทย์-พยาบาล ห้ามยุ่งการเมือง ก่อนตร.มาสงบศึกได้ทัน

  วันนี้ ( 28 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  กลุ่มกปปส.ร่วมกับเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลบ้านโป่งกว่า 300 คน ได้มาทำการถือธงชาติขนาดใหญ่ พร้อมทั้งแสดงสัญลักษณ์เป่านกหวีด และปราศรัยที่บริเวณหน้าโรงพยาบาลบ้านโป่ง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี หลังได้ทราบข่าวว่า จะมีกลุ่มคนเสื้อแดง อ.บ้านโป่ง มาทำกดดันให้นพ.ดุลวิทย์ ตปนียากร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบ้านโป่ง นำป้ายขนาดใหญ่ที่มีข้อความว่า "ชาวสาธารณสุขราชบุรี ดูแลประชาชนทุกคน ไม่เลือกปฎิบัติ ขอประมาณผู้ใช้ความรุนแรง "มาติดไว้ที่บริเวณด้านหน้าโรงพยาบาลบ้านโป่ง นอกจากนี้ยังมีป้ายข้อความเล็กๆที่ติดไว้ว่า" ไม่ต้องการรัฐบาลโกง" แต่คนเสื้อแดงต้องการให้นำป้ายทั้งหมดลง เนื่องจากมองว่า แพทย์และพยายาบาลมีหน้าที่รักษาผู้ป่วยไม่ควรเข้ามาเกี่ยวข้องกับการเมือง ทำให้กปปส.ได้นำมวลชนมาให้กำลังใจและมอบช่อดอกไม้ให้กับผู้อำนวยการโรงพยาบาลตัดหน้ากลุ่มคนเสื้อแดงและอยู่รอคนเสื้อแดงที่จะเดินทางมา ทั้งนี้ ต่อมาคนเสื้อแดงกว่า 20 คน ได้เดินทางมาที่บริเวณหน้าสภ.บ้านโป่ง แต่ไม่ได้เดินทางไปที่หน้าโรงพยาบาลบ้านโป่งตามที่ได้มีการนัดหมาย เนื่องจากเกรงว่ามวลชนนั้นจะไปปะทะกัน ซึ่งกลุ่มคนเสื้อแดงได้ทำการปราศรัยบนรถเครื่องขยายเสียงที่บริเวณหน้าสภ.บ้านโป่ง ขณะนั้นกลุ่มกปปส.และเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลบ้านโป่งได้ร่วมกันเดินถือธงชาติและแสดงสัญลักษณ์ เป่านกหวีดไปตามถนนหน้าโรงพยาบาลบ้านโป่งผ่านกลุ่มคนเสื้อแดงที่ปราศรัยอยู่ ทำให้เกิดการโต้เถียงกัน และตะโกนด่าทอกัน ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นจะเข้าทำการห้ามปราม
      จากนั้น กลุ่มกปปส.ได้ทำการปราศรัยไปรอบตลาดและกลับมาผ่านจุดที่คนเสื้อแดงปราศรัยอยู่ ทำให้เกิดเหตุการณ์วุ่นวายเมื่อต่างฝ่ายต่างก็ท้าทายกัน จนทำให้กลุ่มกปปส.ซึ่งมีจำนวนคนมากกว่า จะเข้ามารุมทำร้ายกลุ่มคนเสื้อแดงที่ยืนด่าทออยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องระดมกำลังเข้าสกัดกั้นและห้ามปราม และขอให้ทั้งสองฝ่ายนั้นต่างกลับไป ส่วนกลุ่มคนเสื้อแดงก็ยอมสลายตัว จึงทำให้เหตุการณ์นั้นสงบลงโดยไม่มีใครได้รับอันตรายใดๆ

คลิปจากเพจ "V For ราชบุรี"

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด