หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

การบินไทย แจงคลิป 2 หนุ่มชาวจีนแลกหมัดบนเครื่อง เหตุสุดวิสัย

ข่าวและเหตุการณ์
311 views

การบินไทย แจงคลิป 2 หนุ่มชาวจีนแลกหมัดบนเครื่องบิน เป็นเหตุสุดวิสัย พร้อมระบุทุกสายการบินมีมาตรการระงับเหตุทะเลาะบนเครื่องอยู่แล้ว

        เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2557 นายชาตรี พงษ์ศักดิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายนิรภัยปฏิบัติการบิน บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ได้ออกมาชี้แจงกรณีมีคลิปผู้โดยสารชาวจีนทะเลาะวิวาทบนเครื่องการบินไทย  ว่า สำหรับคลิปดังกล่าว เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนเครื่องบิน เส้นทางบิน กทม.-ปักกิ่ง ซึ่งออกเดินทางเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และจากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงเวลาที่ผู้โดยสารกำลังนั่งรับประทานอาหาร แต่เนื่องจากผู้โดยสารแถวหลังที่กำลังรับประทานอาหาร รู้สึกไม่ได้รับความสะดวก เนื่องจากผู้โดยสารแถวหน้าซึ่งอยู่ระหว่างการพักผ่อนได้ปรับพนักเก้าอี้เอนลงมา ทำให้ผู้โดยสารแถวหลังทำการเขย่าพนักเก้าอี้ด้านหน้าให้ปรับที่นั่ง แต่เมื่อผู้โดยสารแถวหน้าไม่ยอมปรับพนักเก้าอี้ จึงเกิดความไม่พอใจและทะเลาะขึ้น เรื่องนี้จึงถือเป็นเรื่องสุดวิสัย ที่สายการบินไม่คาดคิดมาก่อน อีกทั้ง ก่อนมีการเสิร์ฟอาหารทุกครั้ง ลูกเรือจะแจ้งเตือนผู้โดยสารให้ปรับพนักพิงเพื่อให้สะดวกในการเสิร์ฟอาหาร

        นอกจากนี้ นายชาตรี กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า โดยปกติแล้วทุกสายการบิน จะมีมาตรการในการป้องกันความปลอดภัยให้กับผู้โดยสารกรณีที่มีเหตุทะเลาะวิวาทขณะเครื่องบินทำการบินอยู่ คือ การเข้าระงับเหตุ และการแยกผู้โดยสารคู่กรณีออกจากกัน รวมถึงผู้โดยสารที่ก่อเหตุทะเลาะวิวาทจะถูกบันทึกรายชื่อขึ้นบัญชีไว้ เพื่อในการเดินทางครั้งไป ทางลูกเรือจะดูแลเป็นพิเศษ และแยกคู่กรณีไม่ให้นั่งโดยสารใกล้กัน เพื่อป้องกันการทะเลาะวิวาท

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด