หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

12-3-57 เกิดเหตุ ระเบิดแมนฮัตตัน อาคารย่านฮาร์เล็มทรุด

ข่าวและเหตุการณ์
158 views

12-3-57 อาคารที่พัก 2 หลังในแมนฮัตตัน มลรัฐนิวยอร์ก เกิดระเบิดรุนแรงและพังถล่มลงมาเมื่อวันพุธ เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 2 รายและบาดเจ็บ 64 คน ขณะเดียวกันก็เกิดไฟไหม้และควันโขมงปกคลุมไปทั่วพื้นที่บริเวณ ด้านนายกเทศมนตรีและบริษัทพลังงานยืนยันมีต้นตอจากแก๊สรั่ว ไม่ใช่เหตุก่อการร้ายอย่างที่กังวล

เมื่อเวลาประมาณ 22.30 น. วันที่ 12 มี.ค. 57 หรือเวลาประมาณ 09.00 น. วันที่ 12 มี.ค. ตามเวลาท้องถิ่นประเทศสหรัฐอเมริกา มีรายงานว่า ได้เกิดเหตุระเบิดรุนแรงในอพาร์ตเมนท์ บนถนนพาร์ค อะเวนิว ตัดถนนสาย 116 ในเขตฮาร์เล็มตะวันออก นครนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา จากนั้นอาคารได้เริ่มทรุด และเกิดไฟไหม้ จากนั้นอาคารอีก 2 หลังได้พังถล่มลงมา

นายบิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์ก กล่าวในการแถลงข่าวจากจุดเกิดเหตุว่า ได้มีผู้แจ้งเหตุแก๊สรั่วไปยังบริษัทผู้ให้บริการ 15 นาที ก่อนที่จะเกิดการระเบิด แรงระเบิดทำให้อาคาร 2 หลังพังถล่ม และอาคารโดยรอบได้รับความเสียหาย หน่วยดับเพลิงนิวยอร์ก รายงานว่าผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย เป็นผู้หญิงทั้งคู่ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 20 ราย ถูกเจ้าหน้าที่นำส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลใกล้เคียงแล้ว แต่สถานีโทรทัศน์เอบีซีนิวส์ รายงานว่ามีผู้ถูกส่งตัวรักษายังโรงพยาบาลกว่า 64 คน นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า มีผู้ติดอยู่ในอาคารไม่ทราบจำนวนอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านั้น หญิงสาวซึ่งอาศัยในอาคารที่เกิดเหตุ ได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ ว่าได้กลิ่นแก๊สจากห้องข้างเคียงในอพาร์ตเมนท์ดังกล่าว จากนั้นผู้คนในอาคารจึงได้รีบออกจากตัวอาคาร พร้อมเขม่าควันดำจำนวนมาก กระทั่งเกิดระเบิดและอาคารทรุดลงมา ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ทำให้การคมนาคม โดยเฉพาะรถไฟฟ้าสายเหนือจากชานเมือง ต้องหยุดการเดินรถชั่วคราว

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด