หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

14-3-57 ระทึก!ยูเอส แอร์เวย์ ร่วงกระแทกพื้น ผู้โดยสารแห่หนีตาย

ข่าวและเหตุการณ์
244 views

14-3-57 ระทึก! บิน "ยูเอส แอร์เวย์" ประสบเหตุร่วงกระแทกพื้น หลังขึ้นบินไม่ได้ ผู้โดยสารแห่หนีตาย สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 14 มี.ค.ว่า เกิดอุบัติเหตุระทึก เมื่อเครื่องบินโดยสารของสายการบิน "ยูเอส แอร์เวย์" เที่ยวบิน 1702 ประสบเหตุกระแทกพื้น หลังไม่สามารถขึ้นบินได้ แต่เคราะห์ดีผู้โดยสารและลูกเรือทั้งหมดรอดชีวิต โดยเครื่องบินไม่ได้ประสบเหตุระเบิดแต่อย่างใด

รายงานระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อบ่ายวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่น ขณะเครื่องบินกำลังทะยานออกจากสนามบินฟิลาเดลเฟีย อินเตอร์เนชั่นแนล ของสหรัฐ พร้อมผู้โดยสาร 149 คน และลูกเรืออีก 5 ราย โดยเครื่องบินได้กระแทกพื้นหลังขึ้นบินไม่สำเร็จ ทำให้ล้อเครื่องกระแทกพื้่นจนหัก และเครื่องบินออกนอกรันเวย์และบริเวณหัวเครื่องบินได้รับความเสียหายอย่างหนัก ขณะที่ผู้โดยสารได้วิ่งหนีออกจากเครื่องบิน โดย 2 รายบาดเจ็บหนัก ขณะที่เกิดควันออกมาจากเครื่องยนต์เครื่อง แต่ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าเกิดขึ้นก่อนหรือหลังเครื่องบินได้ทะยานขึ้นบินแล้ว

ด้านเจ้าหน้าที่เผยว่า สาเหตุของเครื่องบินร่วงยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด แต่เชื่อว่ามาจากลมแรงที่ทำให้นักบินไม่สามารถนำเครื่องบินขึ้นบินได้สำเร็จ โดยแรงลมขณะเกิดเหตุอยู่ที่ระดับ 60 ไมล์ต่อชม. ส่วนโฆษกยูเอส แอร์เวย์ แถลงว่า นักบินได้ตัดสินใจยกเลิกนำเครื่องขึ้นบินหลังจากล้อเครื่องเกิดหักพัง

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด