หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

16-3-57บอลไทยอีกแล้วอุดรVSอำนาจ

ข่าวและเหตุการณ์
1.6K views

16-3-57 สถาพร โคตรบุตร ประธานศูนย์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ลั่นเตรียมส่งเรื่องให้ฝ่ายพิจารณาวินัย และบทลงโทษ ทำการลงโทษสถานหนักกับ สตาฟ์ทีม อุดรธานี เอฟซี หลังไปทำร้าย นักเตะ อำนาจ โปลี ยูไนเต็ด จังหวะปัญหา อุดร - อำนาจ (16/3/57)

ควันหลงหลังเหตุการณ์วุ่นวายในเกมฟุตบอลดิวิชั่น 2 โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ระหว่าง อุดรธานี เอฟซี กับ อำนาจ โปลี ยูไนเต็ด ซึ่งเกมดังกล่าวเจ้าบ้านเอาชนะไปได้ 1-0 แต่เหตุการณ์ในสนามค่อนข้างวุ่นวายและเกิดการทำร้ายร่างกายกันขึ้น

เรื่องนี้ทางทีมงานไทยลีกออนไลน์ได้ติดต่อไปยัง สถาพร โคตรบุตร ประธานศูนย์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งก็ได้รับการเปิดเผยว่า "ผมได้รับรายงานจากแมตซ์คอมแล้วในเรื่องความวุ่นวายดังกล่าวส่วนตัวผมคิดว่ามันไม่น่าจะเกิดขึ้นเลยในการแข่งขันฟุตบอลอาชีพเท่าที่ได้รับรายงานมานั้นเรื่องที่เกิดขึ้นก็มาจากจังหวะที่นักเตะ อำนาจโปลี ไปเล่นนอกเกมใส่ผู้เล่น อุดร แล้วก็ฮึดฮัดใส่กันจังหวะนั้นกรรมการให้ใบแดงกับนักเตะ อำนาจโปลี

แล้วนักเตะคนดังกล่าวก็วิ่งเข้าไปจะทำร้ายกรรมการแต่ก็ช่วยกันห้ามเอาไว้ได้หลังจากนั้นผู้ตัดสินก็ชักใบแดงไล่ผู้เล่นของเจ้าบ้านออกไปด้วย แต่พอนักเตะ อำนาจโปลี คนนั้นจะเดินออกจากสนามก็โดน สตาฟ์คนหนึ่งของเจ้าบ้านวิ่งเข้ามาต่อยซึ่งหลังจากห้ามกันเสร็จตอนที่นักเตะคนดังกล่าวจะเดินออกจากสนามก็มีแฟนบอลคนหนึ่งของ อุดร ปาขวดเข้าใส่อีกนี่คือเรื่องราวทั้งหมดที่ได้รับรายงานมา

ตอนนี้ทางศูนย์เตรียมส่งเรื่องไปยังฝ่ายพิจารณาบทลงโทษและวินัยแล้ว ซึ่งน่าจะต้องลงโทษให้เฉียบขาดแยกได้ดังต่อไปนี้ก็คือ เรื่องสตาฟ์ที่ไปชกต่อยนักเตะคู่แข่ง การปาขวดหรือสิ่งของลงมาในสนาม กรณีของ อุดร นี่ไม่ใช่ครั้งแรกหากโดนโทษจริง ๆ อาจจะต้องลงเล่นแบบไม่มีคนดูหรืออาจจะต้องไปเล่นสนามกลางเลยก็เป็นได้

ส่วนนักเตะของทีมเยือน อำนาจโปลี นั้นก็ต้องถูกลงโทษเช่นเดียวกันจากกรณีไม่ยอมรับคำตัดสินและพยายามจะทำร้ายผู้ตัดสิน ก็อยากจะฝากไปยังสโมสรต่าง ๆ ด้วยว่าให้กำชับรวมถึงดูแลการรักษาความปลอดภัยรวมถึงบุคลากรให้มีประสิทธิภาพด้วยเพราะหากเกิดเรื่องอย่างนี้ขึ้นจะต้องโดนลงโทษสถานหนักอย่างแน่นอนสถาพร กล่าว

สำหรับเรื่องทางศูนย์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือกำลังรวบรวมข้อมูลและหลักฐานให้ครบถ้วนก่อนที่จะส่งไปยังฝ่ายพิจารณาบทลงโทษและวินัยในวันพรุ่งนี้(18มี.ค57)ซึ่งคาดว่าจะทราบบทลงโทษในอีก 1 อาทิตย์ถัดไป

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด