หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

17-3-57 จตุพร โต้กลับ ผบ.ทบ.

ข่าวและเหตุการณ์
463 views

นายจตุพร กล่าวต่อไปว่า ตนสามารถวิจารณ์ พล.อ.ประยุทธ์ ได้หลายกรณี พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายทหารที่สบายที่สุด ได้รับการแต่งตั้งเป็น ผบ.ทบ. ตั้งแต่สมัยรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และร่วมกับ ศอฉ. ปราบปรามคนเสื้อแดงเมื่อปี 2553 ผบ.ทบ. จึงคิดว่าคนเสื้อแดงกลัว แต่จริง ๆ แล้ว คนเสื้อแดงไม่เคยกลัว ผบ.ทบ.

    ประธาน นปช. คนใหม่ กล่าวอีกว่า ในส่วนกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ พยายามพูดว่าตนเป็นพวกผิดกฎหมายและถูกดำเนินคดีมาอย่างมากมาย ตนก็อยากบอก พล.อ.ประยุทธ์ กลับว่า ถ้านายสุเทพ เทือกสุบรรณ และนายอภิสิทธิ์ ถูกดำเนินคดีฆ่าคนตายในปี 2553 อย่างไร พล.อ.ประยุทธ์ ก็จะต้องถูกดำเนินคดีเช่นนั้นเหมือนกัน

    ส่วนที่บอกว่า ตนเองนั้นเป็นคนไร้เกียรติ ไม่มีเกียรติพอให้ พล.อ.ประยุทธ์ เจรจาด้วย ตนไม่ทราบว่า พล.อ.ประยุทธ์ มีเกียรติหรือไม่ เพราะหากมีเกียรติจริง หรือเป็นลูกผู้ชายจริง ทำไมนายสุเทพ อดีต ผอ.ศอฉ. จึงนำรายชื่อทหารที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ในปี 2553 ใน 21 จุด และมีผู้เสียชีวิต 89 ศพ ส่งให้นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีดีเอสไอ เพื่อทำคดีดักทหารเอาไว้ หาก พล.อ.ประยุทธ์ เป็นชายชาติทหารจริง นายสุเทพจะทำเช่นนั้นหรือ

    นอกจากนี้ นายจตุพร ยังได้กล่าวตอกกลับ พล.อ.ประยุทธ์ อีกว่า ไม่รู้สึกละอายบ้างหรือ ที่ให้กองกำลังทหารเป็นการ์ดของ กปปส. พล.อ.ประยุทธ์ มีเกียรติพอหรือที่จะเอากองทัพไปสนับสนุนกลุ่มก่อกบฏ ส่วนกรณีแบ่งแยกประเทศนั้น ไม่รู้ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะทราบหรือเปล่าว่า คนในกองทัพนั่นแหละ เป็นคนเริ่มทำป้ายแบ่งแยกประเทศเพื่อใส่ร้ายคนเสื้อแดง ทั้งนี้ การจะเป็นคนมีเกียรติจะต้องไม่เป็นอีแอบ

    นายจตุพร กล่าวต่อไปว่า เราควรต่างคนต่างอยู่ เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องของกระบวนการประชาชน และ นปช. แดงทั้งแผ่นดิน จะยืนหยัดต่อสู้ปกป้องประชาธิปไตยด้วยมือเปล่า ซึ่งหาก พล.อ.ประยุทธ์ ตัดสินใจเหมือนปี 2553 พวกตนจะเดินเข้าไปให้ยิงด้วยมือเปล่า เพราะถ้าทั่วโลกเห็นว่าปืนเป็นใหญ่ไม่ใช่เสียงของประชาชน ปัจจุบันทั่วโลกคงปกครองด้วยกระบอกปืนไปแล้ว แต่นี่ทั่วโลกก็ปกครองด้วยระบอบประชาธิปไตย เพราะเขาเห็นว่าสิทธิประชาชนต่างหากที่เป็นใหญ่

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด