หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

18-3-57 ฮ.สำนักข่าวตกใส่รถ ตาย3 ที่สหรัฐ

ข่าวและเหตุการณ์
206 views

เอเอฟพี/นิวยอร์กเดลีนิวส์ - เกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ของช่องข่าวแห่งหนึ่ง ร่วงหล่นท้องฟ้าตกใส่รถยนต์ที่อยู่เบื้องล่างอย่างน้อยๆ 3 คัน ใกล้อาคารดังในเมืองซีแอตเติล มลรัฐวอชิงตัน สหรัฐฯ เมื่อวันอังคาร(18) ส่งผลให้มีผู้เสีนชีวิต 2 รายและบาดเจ็บสาหัสอีก 1 คน

   อุบัติเหตุครั้งนี้ก่อกลุ่มควันสีดำหนาทึบลอยพวงพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้าตอนประมาณ 7.40 น.ตามเวลาท้องถิ่น (18.40 น.ตามเวลาในไทย) ไม่กี่เมตรจากอาคาร Space Needle ที่ได้ชื่อว่าเป็นหอคอยแห่งสัญลักษณ์ของเมืองซีแอตเติล และเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม “มีผู้อยู่บนเฮลิคอปเตอร์ 2 คน ทั้งหมดเสียชีวิต เราได้ค้นตามซากหักพังแล้ว แต่ก็ไม่พบคนอื่นๆ อีก” ไคล์ มัวร์ โฆษกหน่วยดับเพลิงซีแอตเติลกล่าว พร้อมเผยว่ามีชายวัย 37 ปีรายหนึ่งเข้ารับรักษาบาดแผลไฟไหม้ที่โรงพยาบาล
ภาพข่าวสถานีโทรทัศน์เผยให้เห็นเศษซากเฮลิคอปเตอร์และรถยนต์อย่างน้อยๆ 2 คันกำลังลุกไหม้อยู่กลางถนนใกล้กับอาคารหลังหนึ่งที่อยู่ติดกับตึก Space Needle “ที่เราเห็นก็แค่ส่วนหาง ไฟได้เผาผลาญส่วนลำตัวของเฮลิคอปเตอร์ทั้งหมด” มัวร์ บอกกับผู้สื่อข่าวจากสถานที่เกิดเหตุ อย่างไรก็ตามยังไม่มีคำยืนยันถึงต้นตอของอุบัติเหตุครั้งนี้
   
   สถานีโทรทัศน์คิง 5 อ้างคำบอกเล่าของผู้เห็นเหตุการณ์ ระบุว่าเฮลิคอปเตอร์ตกใส่หลังคารถยนต์อย่างน้อย 3 คัน และเห็นคนๆ หนึ่งตะเกียกตะกายหนีออกจากรถยนต์ในสภาพที่กำลังถูกไฟคลอก

สำนักข่าวหลายสำนักรายงานตรงกันว่าเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวเป็นของสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่น KOMO อย่างไรก็ตามเบื้องต้นสื่อมวลชนแห่งนี้ยังไม่ออกมาแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องดังกล่าว

   โฆษกหน่วยดับเพลิงบอก มีสันนิษฐานเบื้องต้นว่าเฮลิคอปเตอร์ลำนี้อาจเฉี่ยวชนหอคอย Space Needle หรือไม่ก็ตึกอื่นๆ ที่อยู่ใกล้ๆ กัน “เราได้รับรายงานต่างๆ นานาว่ามันอาจเฉลี่ยวชนอาคาร โดยมีผู้เห็นเหตุการณ์แจ้งว่ามันอาจชนเข้ากับตึก Space Needle อย่างไรก็ตามในส่วนของเรา ยังไม่พบสิ่งบ่งชี้เหล่านั้น เรายังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้มันร่วงลงสู่พื้น” เขากล่าวพร้อมเผยว่าพื้นที่โดยรอบจะถูกปิดกั้นไปอย่างน้อยๆตลอดทั้งวัน เพื่อให้เจ้าหน้าที่สืบสวนอุบัติเหตุทางอากาศเข้าตรวจสอบ

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด