หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

25-3-57 ชูวิทย์ควงปืนโชว์ กรณีโรงแรมโดนยิง

ข่าวและเหตุการณ์
381 views

จากกรณี ร.ต.ท.สิริศักดิ์ อินทร์สิทธิ์ ร้อยเวร สน.ทองหล่อ ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้ปืนยิงใส่โรงแรมเดอะเดวิส เลขที่ 88 และศูนย์การค้า 24 อเวนิว เลขที่ 88/1 ซอยสุขุมวิท 24 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย ซึ่งเป็นของ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย จึงเข้าตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ชูตระกุล ยศมาดี ผกก.สน.ทองหล่อ พ.ต.ท.วิชัย ณรงค์ รอง ผกก.สส. ร.ต.อ.ภานุภัทร กิตติพันธุ์ สว.สส. พบว่าประตูกระจกทางเข้าศูนย์การค้า 24 อเวนิว ถูกกระสุนปืนไม่ทราบขนาดยิงจนแตกเสียหาย 1 บาน ส่วนประตูทางเข้าห้องอาหารแกลลอรี่คาเฟ่ ที่ตั้งอยู่ชั้นล่างของโรงแรมเดอะเดวิส ก็โดนกระสุนยิงจนแตกเสียหายอีก 1 บานเช่นกัน รวมทั้งเสาในห้องอาหารก็มีรูกระสุนอีก 2 รูด้วย แต่เบื้องต้นไม่พบหัวกระสุน ซึ่งผู้จัดการของโรงแรมระบุว่าได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 3 นัด พอวิ่งออกมาดูก็เจอความเสียหายดังกล่าว ส่วนสาเหตุยังไม่แน่ชัด

ล่าสุด เมื่อวันที่ 25 มี.ค. นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าว พร้อมทั้งนำปืนลูกซองเบอร์ 12 และปืนขนาด .38 ยี่ห้อสมิธ แอนด์ เวสสัน มาโชว์ผู้สื่อข่าวด้วย ก่อนเปิดเผยว่า สาเหตุที่โรงแรมของตนรวมทั้งศูนย์การค้า 24 อเวนิว ถูกยิงนั้นคิดว่าคนร้ายน่าจะมาระบายอารมณ์ในเรื่องการเมืองแน่นอน เพราะคราวที่แล้วที่โดนปากระจกถึง 8 ครั้ง ก็มาจากที่ไปพูดเรื่องบ่อน ส่วนคราวนี้ก็พูดและเขียนลงเฟซบุ๊กว่าต้องการให้ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ และกลุ่มกปปส. ออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง เพื่อให้ประเทศไทยเดินหน้าต่อไป จึงอาจเป็นนายสุเทพที่ให้ใครเอาปืนมายิงใส่ก็ได้ ที่พูดแบบนี้เพราะเวลามีคนยิงปืนหรือเอ็ม 79ใส่กลุ่มกปปส. นายสุเทพ ก็บอกว่าเป็นฝีมือของรัฐบาล ทั้งที่ไม่มีพยานหลักฐานแล้วทำไมจะว่า คนร้ายที่ยิงปืนใส่โรงแรมเป็นฝีมือของนายสุเทพบ้างไม่ได้ แต่ยืนยันว่าตนไม่ใช่คู่กรณีของนายสุเทพ หรือกลุ่มกปปส. เพราะไม่ได้เป็นฝ่ายรัฐบาล เพียงต้องการให้ทุกคนเคารพสิทธิด้วยการออกมาเลือกตั้ง

นายชูวิทย์ กล่าวต่อว่า ส่วนที่เอาปืนติดตัวมาด้วย เพราะต้องเอาไว้ป้องกันตัวในเมื่อตอนนี้บ้านเมืองไม่มีกฎหมายแล้ว อยากยิงใส่ตรงไหนก็ได้ จึงอยากให้รู้ว่าตนก็มีปืนเหมือนกัน โดยมีปืนทั้งหมด 22 กระบอก และทุกกระบอกก็มีทะเบียน หากพกเอ็ม 79 ได้ ก็คงพกมาแล้ว ส่วนเรื่องที่คนร้ายเลือกมายิงใส่โรงแรมเดอะ เดวิส นั้นเชื่อว่าเพราะไม่รู้ว่าตนนอนบ้านหลังไหน อย่างไรก็ตามได้ผู้จัดการโรงแรมแจ้งความไว้แล้ว เพราะอาจจะมีคนมากล่าวหาว่าสร้างสถานการณ์จัดฉากขึ้นมาเอง ตอนนี้เวลารับสมัครพนักงานยังต้องถามว่าใจกล้าหรือไม่ เนื่องจากโรงแรมโดนก่อเหตุประจำจนเปลี่ยนกระจกมาแล้วกว่า 10 บาน ถ้าใจไม่ถึงให้นอนอยู่บ้าน แต่ถ้าใจกล้าก็เป็นพนักงานของของชูวิทย์ได้

ด้าน พ.ต.อ.ชูตระกูล กล่าวว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดเบื้องต้นพบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุเป็นชาย 2 คน ขี่จยย.ไม่ทราบยี่ห้อ ย้อนศรมาจากซอยสุขุมวิท 22 ก่อนจะมาทะลุออกซอยสุขุมวิท 24 จากนั้นก็ใช้ปืนยิงใส่ประตูของศูนย์การค้า 24 อเวนิว ก่อนจำนวน 3 นัด ก่อนจะขี่มายิงใส่ห้องอาหารแกลลอรี่อีก 3 นัด และหนีไปทางถนนพระราม 4 ทั้งนี้ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ทองกหล่อทำการตรวจสอบหากล้องวงจรปิดในละแวกใกล้เคียงเพิ่มเติมว่าจะสามารถจับภาพคนร้ายเอาไว้ได้อีกหรือไม่พร้อมทั้งหาหัวกระสุนให้พบ ก่อนนำส่งไปตรวจพิสูจน์เพื่อใช้เป็นแนวทางในการติดตามตัว.

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด