หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

สะพัดโลกออนไลน์!! คลิปน่าเอ็นดู๊! นาคน้อยวัยขวบเศษ สัปหงก!รับญาติโยม.flv

ข่าวและเหตุการณ์
572 views

ชาวโซเชียลฯแห่แชร์คลิปน่ารักของ "น้องกร วัดป่ามณีกาญจน์" นาคน้อยมหัศจรรย์วัยขวบเศษ ที่ถูกปลูกฝัง และคลุกคลีกับวัดตั้งแต่เด็ก

วันนี้ (28 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในโลกสังคมออนไลน์เกิดกระแสการแชร์คลิปวีดีโอสุดน่ารักของนาคน้อย นามว่าน้องกร ซึ่งแม้จะมีอายุเพียง 1 ขวบเศษๆ แต่กลับถูกปลูกฝังให้คลุกคลีกับวัดมาตั้งแต่เด็ก โดยล่าสุดครอบครัวได้พาน้องกรมาอาศัยอยู่กับพระอาจารย์อำนวย เจ้าอาวาสป่ามณีกาญจน์ จ. นนทบุรี จนกลายเป็นที่เอ็นดูของเหล่าพุทธศาสนิกชนที่เข้ามาทำบุญที่วัดมากมาย และด้วยความน่ารักใสๆในแบบเด็กน้อยไร้เดียงสา ที่ต้องตื่นเช้า ใช้ชีวิตเฉกเช่นเณรในวัดทั่วไป น้องกรจึงมักมีอาการสัปหงกให้เห็นอยู่เสมอ ทำให้คนทั่วไปอดไม่ได้ที่จะบันทึกภาพความน่ารัก ชวนเอ็นดูเหล่านี้ และนำไปเผยแพร่ในโลกออนไลน์ จนเกิดเป็นกระแสให้ชาวเน็ตพูดถึงอย่างมากในขณะนี้

ทั้งนี้ น้องกร เป็นเด็กชายน่ารักธรรมดาคนหนึ่งที่ชอบการไปวัดกับครอบครัว และได้รับการปลูกฝังให้ใกล้ชิดกับกิจกรรมต่างๆ เช่น การใส่บาตรตอนเช้าซึ่งน้องก็ต้องตื่นแต่เช้า การล้างจาน การเดินตามพระบิณฑบาต และครอบครัวได้รับความเมตตาจากหลวงปู่ หลวงพ่อ หลวงพี่ในวัดป่ามณีกาญจน์ ช่วยกันให้น้องๆ ได้ร่วมกิจกรรมต่างๆ อย่างดี ทำให้น้องกรเริ่มคุ้นเคยกับกิจของสงฆ์ เข้าร่วมการทำวัตรเช้า-เย็น กราบไหว้ครูบาอาจารย์ และกิจกรรมต่างๆ เช่น การให้อาหารสัตว์เพื่อลด ละ ความเห็นแก่ตัว รู้จักเมตตาต่อสรรพสัตว์ ฯลฯ

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด