หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

28-3-57จับงูเหลือมยักษ์ยาว4ม.ใกล้แคมป์คนงานเมืองพัทลุง

ข่าวและเหตุการณ์
334 views

พบงูเหลือมยาว 4 เมตร หนักกว่า 50 กิโลกรัมใกล้แคมป์คนงานก่อสร้าง จ.พัทลุง ล่าสุดเจ้าหน้าที่จับตัวเตรียมนำไปปล่อยในที่ปลอดภัยแล้ว ชาวบ้านแห่ลูบหางเชื่อเป็นงูเจ้าที่

      วันนี้ (28 มีนาคม 2557) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 รายงานว่า เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพัทลุง รับแจ้งพบงูเหลือมตัวขนาดใหญ่กำลังเลื้อยเข้าไปในแคมป์ที่พักคนงานก่อสร้าง บริเวณริมถนนเพชรเกษม ท้องที่ตำบลท่ามิหร่ำ อ.เมือง จ.พัทลุง จึงรุดไปตรวจสอบ

      โดยที่เกิดเหตุพบคนงานก่อสร้างกำลังไล่งูเหลือมขนาดความยาวกว่า 4 เมตร น้ำหนักประมาณ 50 กิโลกรัม ลงไปอยู่ในท่อน้ำ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ร่วมกันจับขึ้นมาจากท่อ โดยต้องใช้กำลังเจ้าหน้าที่รวมทั้งชาวบ้านหลายคนช่วยกันดึงออก เพื่อวัดความยาวและนำใส่กระสอบ แต่เนื่องจากงูมีขนาดใหญ่มากจึงจำเป็นต้องลากขึ้นใส่ยังท้ายรถกระบะ เพื่อนำไปปล่อยในที่ปลอดภัย

      ทางด้าน เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัย คาดว่า งูเหลือมตัวดังกล่าวน่าจะเป็นเพศผู้ซึ่งกำลังหิว และกำลังออกหากินในเวลากลางคืน เนื่องจากในช่วงนี้สภาพอากาศในช่วงกลางวันของพื้นที่จังหวัดพัทลุงจะร้อนมาก ด้านชาวบ้านที่มายืนมุงดูต่างก็เชื่อว่างูเหลือมตัวดังกล่าวเป็นงูเจ้าที่ จึงได้เอามือมาแตะที่หางงูเพื่อเป็นสิริมงคล

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด