หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

28-3-57 กระเป๋ารถเมล์ปอ.44VS คุณยาย

ข่าวและเหตุการณ์
383 views

กระเป๋ารถเมล์ 'ปอ.44' VS คุณยาย

ข้อความ(@กัปตัน เยลลี่ ฮิตเลอร์): กระเป๋ารถเมล์สาย ปอ 44 รหัส 93-208 ไม่มีความเป็นผู้บริการ ทราม สุดๆ ด่ายาย เหมือนไม่ใช่คนไทยด้วยกัน "ฟังประสาคนไม่รู้เรื่องหรอ รถหนูเติมน้ำมันเอง ถ้าไม่พอใจไปขึ้...นรถเมล์ฟรี อยากได้เงินคืน 2 บาท หรอยาย " เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 16:26 ทางไป เดอะมอบางกระปิ กระเป๋ารถเมล์ทะเลาะกับยาย เนื่องจากยายบอกกับผู้ตรวจตั๋วรถเมล์ว่าเก็บเงินเกินเพราะยืนบัตรประชาชน แล้วต้องลดเงิน แต่กระเป๋ารถเมล์บอกว่ามันใช้ไม่ได้ชั่วคราวเพราะมันมีม๊อปและนี้มันรถของพ่อหนู หนูเติมน้ำมันเป็นพัน ถ้าไม่พอใจก็ไปขึ้นรถเมล์ฟรี ตามเหตุการ์ณค่ะ

CREDIT: www.facebook.com/photo.php?v=649532218433387


เมื่อวันที่ 29 มี.ค. ผุ้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้สังคมโซเชียลเน็ตเวิร์กหลายช่องทาง อาทิ เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ ไลน์ ต่างมีผู้คนจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง หลังจากมีการแชร์คลิปวิดีโอคลิปหนึ่ง ที่ถ่ายจากโทรศัพท์มือถือ บันทึกภาพเหตุการณ์การปะทะคารมกันระหว่างกระเป๋ารถเมล์กับหญิงสูงอายุภายในรถประจำทางคันดังกล่าว อันเนื่องมาจากเรื่องการเก็บเงินค่าโดยสาร ท่ามกลางสายตาผู้โดยสารท่านอื่นที่นั่งดูนั่งฟังอยู่เต็มคัน ซึ่งคลิปนี้ใช้เวลาบันทึก 3.21 นาที

สำหรับผู้โพสต์คลิปดังกล่าวใช้ชื่อ "กัปตัน เยลลี่ ฮิตเลอร์" ระบุข้อความไว้ว่า "กระเป๋ารถเมล์สาย ปอ 44 รหัส 93-208 ปอ.44 วิ่งระหว่างท่าเตียน-แฮปปี้แลนด์ สีเหลือง ไม่มีความเป็นผู้บริการ ทราม สุดๆ ด่ายาย เหมือนไม่ใช่คนไทยด้วยกัน ฟังประสาคนไม่รู้เรื่องเหรอ รถหนูเติมน้ำมันเอง ถ้าไม่พอใจไปขึ้นรถเมล์ฟรีอยากได้เงินคืน 2 บาท เหรอยาย ซึ่งเหตุเกิดขณะมุ่งหน้าไปห้าง เดอะมอลล์บางกระปิ กระเป๋ารถเมล์ทะเลาะกับยาย เนื่องจากยายบอกกับผู้ตรวจตั๋วรถเมล์ว่าเก็บเงินเกิน เพราะยื่นบัตรประชาชน ไปแล้วต้องลดเงินให้ แต่กระเป๋ารถเมล์กลับบอกว่ามันใช้ไม่ได้ชั่วคราว เพราะมันมีม็อบและนี่มันรถของพ่อหนู หนูเติมน้ำมันเป็นพัน ถ้าไม่พอใจก็ไปขึ้นรถเมล์ฟรี"

โดยผู้แสดงความคิดเห็นส่วนใหญ่ต่างหดหู่กับเรื่องที่เกิดขึ้นและเชื่อว่าแม้ผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้องจะพยายามลงมาแก้ไขปัญหาอย่างไรก็ไม่มีพนักงานคนในเกรงกลัว เนื่องจากไม่มีบทลงโทษที่เด็ดขาดและเหตุการณ์ดังกล่าวยังจะเกิดขึ้นซ้ำๆต่อไปอีก.

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด