หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

เขาว่าเป็นคลิปเสียง"วงโย"

ข่าวและเหตุการณ์
420 views

CREDIT: http://youtu.be/1bk741Tpw_4


ขอบคุณคลิปแนะนำจาก @Mcky Kamikaze คลิป jenny amigo

คลิป วณิพกพเนจร เสียงคล้าย วงโยธวาทิต โรงเรียนสตรีวิทยา นายพชรพงศ์ ตรีเทพา ผอ.โรงเรียนสตรีวิทยา 2 และรอง ผอ. ร่วมกันวางแผนไถเงินเอกชน บอกจะได้เงินมาฟรี ๆ 8-9 ล้าน ด้านวงโยฯ เสนอจะไปขอคุณตัน ผอ. เห็นดีด้วย แต่สั่งห้ามว่าตัวเองอยู่เบื้องหลัง ด้านสื่อติดต่อ ผอ. เพื่อสอบถามเรื่องนี้ไม่ได้

    กลายเป็นมหากาพย์ดราม่ากันเลยทีเดียว สำหรับกรณีที่วงโยธวาทิต โรงเรียนสตรีวิทยา 2 กับการบุกเข้าพบ นายภาสกร นที หรือ คุณตัน เพื่อขอยืมเงิน 3.1 ล้านบาท เป็นค่าเดินทางไปแข่งขันวงโยธวาทิตระดับโลก ท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์หนาหู โดยส่วนมากทวงถามว่าทำไมโรงเรียนถึงไม่มีงบในส่วนดังกล่าวให้นักเรียน และวิธีการมากดดันขอเงินคุณตันนั้นเป็นวิธีที่ไม่ถูกต้อง

    และท่ามกลางข้อกังขาเหล่านี้ ชาวเน็ตที่ไม่เห็นด้วยก็เริ่มสืบหาข้อเท็จจริง โดยพบว่ามีหลายประเด็นน่าสงสัย ทั้งเรื่องการเปิดฝากพรีออร์เดอร์ของแบรนด์เนม, การโพสต์เฟซบุ๊กว่าจะไปทัวร์ยุโรปก่อนแข่ง 1 สัปดาห์, การแข่งขันในระดับดังกล่าวมีวงโยฯ จากประเทศไทยเพียงประเทศเดียว ฯลฯ นอกจากนี้ ยังมีการสืบทราบมาว่า ทางโรงเรียนยังเคยได้ออกจดหมายเพื่อขอสปอนเซอร์จาก 8 บริษัทอีกด้วย แถมยังระบุว่า หากให้สปอนเซอร์กับวงโยฯ ทางโรงเรียนจะออกใบเสร็จเพื่อนำไปลดหย่อนภาษีได้ 2 เท่า

    ขณะที่ทาง นายพชรพงศ์ ตรีเทพา ผอ.โรงเรียนสตรีวิทยา 2 ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ตนเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ พร้อมทั้งยังกราบขอโทษแทนนักเรียนทุกคน เนื่องจากที่ทำไปอาจจะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และรู้สึกน้อยใจที่ถูกกล่าวหาว่าเป็น "โรงเรียนขอทานวิทยา" อีกด้วย

    อย่างไรก็ตาม วานนี้ (31 มีนาคม 2557) เฟซบุ๊กแฟนเพจ Drama-addict ได้เผยแพร่คลิปที่มีชื่อว่า "วณิพกพเนจร" โดยเป็นคลิปเสียงยาวประมาณ 21 นาที บันทึกการสนทนาเกี่ยวกับการหาเงินเพื่อใช้ในการแข่งขันของวงโยฯ ซึ่งมีเสียงชายวัยรุ่น 2 คน ผู้หญิง 1 คน ที่มีคนเรียกว่า รอง ผอ. และชายอีก 1 คน ที่เรียกแทนตัวเองว่า ผอ.

    สำหรับการสนทนานั้น ได้พูดคุยเกี่ยวกับการวางแผนในการหาเงินเพื่อจะนำมาเป็นค่าเดินทางไปต่างประเทศของวงโยฯ โดยชายที่อ้างตัวว่าเป็น ผอ. ระบุว่า ได้ยื่นหนังสือขอเงินไปที่ภาคเอกชนรวมทั้งหมด 13 ล้าน เพื่อให้วงโยฯ เป็นค่าใช้จ่ายทั้งหมดในการเดินทางไปแข่งขันที่ต่างประเทศ แต่ยังไม่ได้เงินเพราะทางเอกชนขอดูผลงานก่อน จึงต้องไปแข่งขันที่เนเธอร์แลนด์เพื่อให้ได้ถ้วยรางวัลมาก่อน แล้วค่อยไปแข่งที่สหรัฐฯ

    นอกจากนี้ ในคลิปดังกล่าว ผอ. ยังบอกว่า ให้ไปยืมเงินเอกชน พอชนะกลับมาได้ถ้วย พวกนี้ก็จะมาเอาหน้ากันสลอน ส่วนเราจะได้เงินฟรี ๆ อีก 8-9 ล้าน ส่วนทางด้าน รอง ผอ. พูดว่า คนประสานงานได้จ่ายค่าเดินทางไปแล้วเกือบ 2 ล้าน ถ้าไม่ไปแข่งที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ก่อน ก็เท่ากับว่าทิ้งเงินไปเปล่า ๆ จึงจำเป็นต้องหาเงินคืน

    ส่วนชายวัยรุ่นก็บอกว่าจะไปขอเงินกับคุณตัน ไปคุกเข่า 3 ชั่วโมง แล้วเรียกนักข่าวมา ด้าน ผอ. กล่าวว่า ถ้านักข่าวมาถามก็อย่าบอกว่า ผอ. อยู่เบื้องหลัง แถมรอง ผอ. ซึ่งเป็นผู้หญิง ก็ยังคิดคำที่จะเขียนบนป้ายตอนไปหาคุณตันด้วยว่า "ต้องเพิ่มประโยคคำว่า ขอยืมเงิน 3.1 ล้าน ก่อน 9 โมงเช้าพรุ่งนี้"

    ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังนายพชรพงษ์ ผอ.โรงเรียนสตรีวิทยา 2 เพื่อสอบถามเกี่ยวกับกรณีคลิปดังกล่าว อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวไม่สามารถติดต่อได้ และเมื่อติดต่อไปที่โรงเรียนสตรีวิทยา 2 ทางโรงเรียนก็ตอบว่า ยังไม่สามารถชี้แจงได้จนกว่าวงโยทวาทิตจะกลับมา แล้วจึงบอกได้ว่าจะมีการชี้แจงเมื่อใด

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด