หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ส่อไม่จบง่าย-- รองผอ.สตรีวิทยา 2 รับเอง เป็นคนบันทึกเสียงเองแต่ไม่ได้เผยแพร่ (คลิป)---.mp4

ข่าวและเหตุการณ์
120 views

พชรพงศ์ ตรีเทพา ผอ. สตรีวิทยา 2 เผยครั้งแรกหลังคลิปเสียงโผล่ รับ เป็นเจ้าของคลิปเสียงจริง ยัน ไม่ได้ยุให้ไปขอเงินตัน ภาสกรนที พร้อมเล็งฟ้องสื่อที่เสนอข่าวทำตัวเองตกเป็นจำเลยสังคม

    เมื่อวานนี้ (3 เมษายน 2557) นายสัจจา ศรีเจริญ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) กรุงเทพฯ เขต 2 เปิดเผยถึงผลสอบสวนนายพชรพงศ์ ตรีเทพา ผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีวิทยา 2 และวงโยธวาทิต Max Percussion Theatre ว่า ได้ตั้งคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริงตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันที่คลิปเสียงหลุด ตลอดจนเรียกนางชนิกา หวังกิจ รอง ผอ. เข้ามาชี้แจง ซึ่งข้อมูลที่ได้เป็นข้อมูลเชิงลึก ไม่สามารถเปิดเผยได้ในขณะนี้ ส่วนกรณีนายพชรพงศ์ ทาง สพม.กทม. เขต 2 ทำหนังสือด่วนที่สุดเพื่อให้รีบชี้แจงข้อเท็จจริงแล้ว

    โดย นายสัจจา เปิดเผยว่า ล่าสุด นายพชรพงศ์ก็ได้ส่งหนังสือกลับมาแล้ว มีรายละเอียดคือ ทางสมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนจะประชุมกันหาวิธีระดมทุนคืนเงินให้แก่นายตัน ภาสกรนที เจ้าของเครื่องดื่มอิชิตัน ส่วนจุดประสงค์ที่ต้องส่งทีมโยธวาทิตไปนั้น เป็นเพราะต้องการให้นักเรียนไปแสดงศักยภาพในนามประเทศชาติ และเผยแพร่วัฒนธรรมของประเทศให้ผู้คนรับรู้ ทั้งนี้ ทางโรงเรียนก็ต้องขอโทษประชาชนและสังคม ถึงความไม่เหมาะสมในครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม นายพชรพงศ์ไม่ได้ชี้แจงเรื่องคลิป ซึ่งทาง สพม.กทม.เขต 2 จะให้ชี้แจงกรณีข้างต้นเพิ่ม ทว่าโดยส่วนตัวแล้วอยากให้นายพชรพงศ์ชี้แจงต่อสังคม เพื่อให้บรรยากาศในโรงเรียนดีขึ้นด้วย

    ด้านนายสมเกียรติ บุญรอด ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า ในช่วงเช้าวานนี้ (3 เมษายน 2557) นายพชรพงศ์ โทรศัพท์แจ้งว่าอยู่ระหว่างพาแม่ไปหาหมอในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และกำลังจะเดินทางไป จ.ขอนแก่น เพื่อขึ้นเครื่องกลับกรุงเทพฯ ตนจึงบอกไปว่า หากมาไม่ได้ ให้ส่งหนังสือชี้แจงกลับมาที่ สพม.กทม.เขต 2 ก่อน แล้วค่อยให้ปากคำคณะกรรมการต่อไป ส่วนการที่นำข้อมูลที่นายพชรพงศ์ มาชี้แจงในวันที่ 28 มีนาคมที่ผ่านมา เทียบกับในคลิปเสียง ยอมรับว่ามีความขัดแย้งกันอยู่ และการให้การเท็จมีความผิดทางวินัย สุดท้ายก็ต้องพิจารณาตามหลักฐานข้อมูลว่ากระทำผิดหรือไม่

    ขณะที่ผู้สื่อข่าว ได้พยายามติดต่อนายพชรพงศ์หลายครั้ง จนในที่สุดก็สามารถติดต่อได้ในวันนี้ (4 เมษายน 2557) โดยนายพชรพงศ์ เปิดเผยว่า ตนได้ตั้งคณะกรรมการรวบรวมข้อเท็จจริงและปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นแล้ว เพื่อรายงานต่อ สพม.กทม.เขต 2 ให้รับทราบเรื่องราวทั้งหมด เช่น งบประมาณในการแข่งขันที่ต้องของบประมาณจากเอกชน ซึ่งเรื่องดังกล่าวถือว่าซับซ้อน และต้องใช้เวลารวบรวมข้อเท็จจริง ถึงจะออกมาให้ความเห็นได้ ทั้งนี้ ตนไม่ได้หนีไปไหนและยังทำงานอยู่ทุกวัน พร้อมรับผิดชอบต่อสังคมไม่ว่าจะผิดจะถูกก็ต้องรับผิดชอบอย่างแน่นอน แต่กระแสที่ถูกพูดถึงอยู่ในขณะนี้ทำให้เกิดความสับสนจนตนตกเป็นจำเลยของสังคม

    นายพชรพงศ์ กล่าวอีกว่า ตนขอเวลา 2-3 วันในการรวบรวมข้อมูล และจะแถลงข่าวเรื่องดังกล่าวอีกครั้ง เพราะตอนนี้ยังพูดอะไรมากไม่ได้ ซึ่งตนพร้อมจะกู้ชื่อเสียงของโรงเรียนกลับมาอีกครั้งอย่างแน่นอน ส่วนคลิปเสียงที่หลุดออกมาก็ยอมรับว่าเป็นเสียงตนที่คุยกับเด็กในวงโยฯ จริง แต่ตนไม่ได้ยุให้นักเรียนไปขอเงินจากนายตันแต่อย่างใด ไม่เชื่อก็ลองกลับไปฟังคลิปเสียงอีกครั้งหนึ่งว่าตนพูดคำว่า ตัน อิชิตัน ออกมาหรือไม่ สิ่งที่นักเรียนทำล้วนคิดไปเอง ทั้งนี้ ตนมอบหมายให้ทนายความส่วนตัวเก็บหลักฐานการเผยแพร่ข่าวของสื่อ เพื่อดูว่า ข่าวของสื่อใดเป็นความจริง หรือเป็นการใส่ร้ายให้ตนตกเป็นจำเลยของสังคม
 • แก้ไขข้อมูลล่าสุด วันที่ 4 เมษายน 2557 เวลา 17.20 น.

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด