หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

4-4-57 อุกกาบาตนอกโลก ตกเฉี่ยวนักโดดร่ม นอร์เวย์ !!

ข่าวและเหตุการณ์
692 views

สถานีโทรทัศน์ช่อง “เอ็นอาร์เค” ของนอร์เวย์แพร่ภาพวิดีโอระทึกที่ได้จากนักโดดร่มรายหนึ่ง หลังมีอุกกาบาตตกลงมาจากฟ้าห่างจากเขาเพียงไม่กี่เมตรขณะโดดร่ม

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงออสโล ประเทศนอร์เวย์ เมื่อวันที่ 4 เม.ย.57ว่า สถานีโทรทัศน์ “เอ็นอาร์เค”ของนอร์เวย์ แพร่ภาพวิดีโอระทึกเมื่ออุกกาบาตจากนอกโลกที่มีลักษณะเป็นหินก้อนใหญ่ ตกเฉี่ยวนายแอนเดิร์ส เฮลสตรัพ นักโดดร่มชาวนอร์เวย์ ขณะเขากำลังทำการกางพาราชูทออก ทั้งนี้ นาย เฮลสตรัพ กล่าวว่า วิดีโอดังกล่าวได้มาจากกล้องที่ติดอยู่บนหมวกกันน็อกของเขา ในตอนแรกเขาคิดว่า อาจจะเป็นชิ้นส่วนที่มาจากอุปกรณ์โดดร่มตกลงไป หรือสิ่งที่ตกลงมาจากเครื่องบิน หรืออาจเป็นสิ่งที่ตกลงมาจากนักโดร่มคนอื่น แต่ในขณะเวลานั้นในบริเวณดังกล่าวมีเพียงเขาคนเดียว ไม่มีสิ่งใดบินผ่านหรืออยู่ใกล้เลย

นายฮันส์ อมุนด์เซน นักธรณีวิทยาออกมาให้ความเห็นว่า วัตถุดังกล่าวอาจเป็นอุกกาบาตที่ตกลงมาและอยู่ในช่วงที่ไม่เปล่งแสงแล้ว หลังพุ่งผ่าเสียดสีกับชั้นบรรายากาศของโลก หากได้รับการยืนยันว่าวิดีโอดังกล่าวเป็นภาพอุกกาบาตจริง ก็จะเป็นวิดีโอแรกที่บันทึกภาพอุกกาบาตระยะหลังการเปล่งแสงแล้วได้ นอกจากนี้ นายอมุนด์เซน ยังกล่าวว่า หากนายเฮลสตรัพ โดดร่มช้ากว่านั้นเพียงแค่ไม่กี่นาที เขาอาจต้องตาย เนื่องจากมีสิทธิ์ถูกหินก้อนนั้นพุ่งเข้าใส่

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่เดือนมิ.ย.ปี 2555 ทางตอนใต้ของนอร์เวย์ ซึ่งเจ้าหน้าที่และผู้คนที่อาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียงได้ช่วยกันเสาะหาหินที่คาดว่าจะเป็นอุกกายาตในวิดีโอ แต่ก็ยังไม่มีใครพบหินก้อนนั้น

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด