หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

มาเป็นคลิป!!! ชาวบ้านแห่ต้าน! ป้ายผ้าขึ้นข้อความประกาศห้ามเล่นสงกรานต์บนถนนสาย4.flv

ข่าวและเหตุการณ์
234 views

ชาวเน็ตแห่วิจารณ์แซ่ด!! ทางการขึ้นป้ายผ้าข้อความประกาศห้ามเล่นสงกรานต์บนถนนสาย4 ชาวบ้านในพื้นที่แห่พูดเป็นเสียงเดียวกันไม่เห็นด้วย

วันนี้ (11 เม.ย.57) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกสังคมออนไลน์มีการแชร์คลิปวีดีโอของประชาชนที่ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นต่อต้าน กรณีทางการนำป้ายผ้าประกาศข้อความ "ขอความร่วมมือสงกรานต์ปีนี้ 13-15 เมษายน 2557 ขอพื้นที่ดีๆให้ชุมชน โดยห้ามซื้อขายสินค้าบนถนน ไหล่ทาง ห้ามรถบรรทุกถังน้ำและคนเล่นน้ำ ห้ามเปิดเครื่องเสียง เสียงดัง หากฝ่าฝืนมีความผิด มีโทษทั้งจำทั้งปรับ"

โดยชาวบ้านในพื้นที่ส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยต่อข้อห้ามดังกล่าว  อีกทั้งชาวเน็ตบางรายได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นสอดคล้องกัน ระบุว่าไม่ควรห้ามเพราะเป็นประเพณีเชิดหน้าชูตาของไทย ขนาดการชุมนุมทางการเมืองยังหยุดให้เล่นสงกรานต์ก่อน จึงถือว่าเป็นประเพณีสำคัญ ที่ควรทำก็คือจัดให้ตำรวจ-ทหารคอยอำนวยความสะดวกเช่นจัดกำลังกระจายในจุดที่มีกำหนดจัดงานสงกรานต์ ตัวอย่างถ.สาย4จัด 13-15 เมย.ก็ให้จัดตำรวจไปคอยดูความเรียบร้อยตลอดสาย แต่ไม่ใช่ไปคอยจับหรือตั้งด่านตรวจใบข้บขี่หรือหมวกกันน๊อคหรือทำอะไรในลักษณะคุกคามประชาชน ควรทำในลักษณะอำนวยความสะดวกมากกว่า อาจมีหน่วยพยาบาล หน่วยแจกน้ำสะอาดเพื่อไว้สาดเล่น บริการน้ำดื่มเป็นต้น และการที่มีกำลังตร.-ทหารอยู่ในบริเวณงานก็จะทำให้ลดการทะเลาะวิวาทของวัยรุ่นเลือดร้อนลงไปด้วย คนขับรถคึกคะนองพอเห็นเจ้าหน้าที่ก็จะเกรงใจไม่ค่อยกล้าบุ่มบ่าม คือสรุปว่าเจ้าหน้าที่รัฐต้องขยันเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ไม่ใช่มาบอกให้หยุดเล่นเพียงเพราะความขี้เกียจออกจากห้องแอร์มาแก้ปัญหา นี่เป็นการทำลายประเพณีระดับชาติ คนดี คนขยันไม่คิดแบบนี้ มีแต่คนขี้เกียจ ลืมชาติกำเนิด ลืมตัว หลงอำนาจ หลงลืมไปว่าต้องสร้างประโยชน์สุขให้กับประชาชน ลืมว่าต้องเคารพ เชิดชูขนบธรรมเนียมประเพณีที่ดีงามและควรสานต่อถึงชั่วลูกชั่วหลานให้ยั่งยืนสืบไป  ขณะที่ก็ได้มีชาวเน็ตบางรายเข้ามาแสดงความเห็น เห็นด้วยกับข้อห้ามดังกล่าวว่า ตนอยู่สาย 4 ถ้าเล่นสงกรานต์แล้วไม่ปิดถนนทั้งเส้น ก็เล่นไปเถอะ แต่นี่เห็นสงกรานต์ทีไร ออกไปไหนไม่ได้เลย จะไปทำธุระก็ไปไม่ได้ เขาก็คงเบื่อพวกเล่นสงกรานต์ตรงนี้แหล่ะ ควรปรับปรุง ถ้าอยากเล่นก็ต้องมีวินัยกัน ต้องรู้ว่าสถานที่ไหนควรหรือไม่ควร ไม่ใช่เอาแต่สนุกอย่างเดียว และอีกอย่าง เคยเห็นที่จะมาเล่นกันหน้าองค์พระ มันไม่สมควรเลย ถ้าอยากเล่น ควรไปเล่นให้ห่างหน่อย เพราะพุทธมณฑลเป็นสถานที่สำคัญทางศาสนา อย่างน้อยก็แสดงความเคารพพระท่านที่ยืนอยู่โดดเด่นเป็นสง่าบ้าง บางปีเคยเห็นสาวๆนุ่งน้อยห่มน้อย เต้นกันโจ๋งครึ่ม บนรถกระบะ หน้าองค์พระ บ้างก็ดื่มเหล้า กระดกเบียร์ ภาพแบบนี้มันสมควรแล้วหรือ ที่พูดนี่เพราะเป็นคนในพื้นที่นะ เห็นอะไรๆไม่ค่อยดีมาเยอะเลย

ขอบคุณคลิปจากYoulike (คลิปเด็ด)

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด