หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ทักษิณ อวยพรสงกรานต์ 2557 ขอคนไทยขอให้ลืมอดีต.mp4

ข่าวและเหตุการณ์
236 views

ทักษิณ อวยพรสงกรานต์ 2557 ขอคนไทยขอให้ลืมอดีต สร้างอนาคตร่วมกัน จ่อ คุยกับยิ่งลักษณ์ผ่านสไกป์ในวันครอบครัว

      วันนี้ (12 เมษายน 2557) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวอวยพรวันสงกรานต์คนไทย ประจำปี 2557 ว่า ช่วงนี้ประเทศไทยเป็นอะไรที่กติกาไม่เป็นไปตามกติกา คนที่ทำหน้าที่ยุติธรรม ก็ไม่ยุติธรรม จึงส่งผลให้ประเทศวุ่นวาย แต่สิ่งที่เสียดายที่สุดคือ วัฒนธรรมอันดีงาม คนไทยมีน้ำใจต่อกัน ได้ถูกเหตุการณ์เหล่านี้ทำลายไปแล้ว จากประเทศที่กำลังจะเข้าสู่ประเทศพัฒนาแล้ว ก็กลายเป็นหยุดชะงัก นั่นเป็นเพราะว่า คนไทยไม่ให้อภัยกัน

      และเนื่องในวันสงกรานต์ เป็นวันที่คนไทยไปรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ ขอพร ขอให้อภัยในสิ่งที่ล่วงเกินไป ซึ่งตนก็อยากให้คนไทยนำวัฒนธรรมตรงนี้ มาให้อภัยกัน เหมือนกับตอนที่เกิดภัยพิบัติทั้งสึนามิ และน้ำท่วม คนไทยก็มาช่วยเหลือกัน ดังนั้น เราควรลืมอดีตได้หรือไม่ แล้วมามองอนาคตเพื่อลูกหลาน นำไปสู่ความสันติสุขต่อไป ส่วนมวลชนก็ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะตนสบายดี

      ขณะที่ นายนิสิต สินธุไพร ผู้อำนวยการโรงเรียน นปช. แกนนำคนเสื้อแดง เปิดเผยว่า ตอนนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ อยู่ที่ฮ่องกง แต่มีความเป็นห่วงต่อบ้านเมืองเป็นอย่างยิ่ง และในวันที่ 13 เมษายน เป็นวันครอบครัว พ.ต.ท.ทักษิณ จะโทรศัพท์มาคุยกับนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ผ่านระบบสไกป์ พร้อมกับพูดคุยกับเครือญาติตระกูลชินวัตร

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด