หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป -นพดล- ยัน -ตระกูลชิน- วางมือการเมือง พร้อมข้ออ้างสารพัด.mp4

ข่าวและเหตุการณ์
108 views

"นพดล" ปฏิเสธข่าว "ทักษิณ" ยัน ทหารค่ายบูรพาพยัคฆ์ เข็นรถถังทำปฏิวัติ หลังคำตัดสินศาลรธน. -รับ "ตระกูลชิน" พร้อมสละการเมือง พร้อมข้อแม้ให้ทุกฝ่ายเคารพกติกาด้วย

       วันนี้ ( 21 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษาด้านกฎหมายของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี แถลงข่าว ปฏิเสธกระแสข่าว พ.ต.ท.ทักษิณ ประเมินว่า จะเกิดการปฏิวัติโดยนายพลสาย "บูรพาพยัคฆ์" ภายหลังการตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ

โดยอดีตนายกรัฐมนตรี ยืนยันว่า ไม่เคยให้สัมภาษณ์ หรือ พูดคุยกับบุคคลใดในประเด็นนี้ เพราะส่วนตัวยังเชื่อมั่นว่า ทหารจะยึดกติกาและประชาธิปไตย จึงไม่เชื่อว่า จะมีการปฏิวัติเกิดขึ้น อีกทั้งที่ผ่านมา พ.ต.ท.ทักษิณ ตั้งใจจะเก็บตัวเงียบๆ ไม่ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนทั้งไทยและต่างประเทศ เพื่อไม่ให้มีการบิดเบือนเป็นประเด็นการเมือง จนส่งผลกระทบต่อรัฐบาลและพรรคเพื่อไทย

นายนพดล ยอมรับว่า พ.ต.ท.ทักษิณและครอบครัว พร้อมเสียสละยุติบทบาททางการเมือง เพื่อให้บ้านเมืองเดินหน้าต่อไปได้ แต่ขณะเดียวกัน ทุกฝ่ายต้องเสียสละ และยึดมั่นในกติกาเช่นกัน นักการเมืองที่ออกไปตั้งม็อบต้องยุติ ซึ่งตรงนี้ไม่ใช่การตั้งเงื่อนไข และไม่จำเป็นว่าพรรคประชาธิปัตย์ จะต้องลงเลือกตั้ง หรือไม่ แต่เห็นว่า ปัญหาต่างๆ จะยุติลงได้ต้องเกิดจากความร่วมมือของสองฝ่าย ซึ่งขณะนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ ได้แสดงความจริงใจฝ่ายเดียวว่า พร้อมจะเสียสละ ในฐานะอดีตนายกรัฐมนตรี ที่ไม่มีผลประโยชน์ใดๆ พร้อมยืนยันว่า การเลือกตั้งเป็นทางออกทางเดียวที่สันติ และยุติธรรมที่สุด อย่างไรก็ตาม นายนพดล เห็นว่า ปัญหาการเมืองต้องแก้ไขกันในสภา ไม่ใช่หน้าที่ขององค์กรอิสระ

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด