หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

โจรใต้อำมหิต!!! ลอบบึ้มพังพินาศ!!หลายจุดที่สุไหงโก-ลก เผาเรียบ!!โรงเรียน-ห้างสรรพสินค้า ดึกยันเช้า!…

ข่าวและเหตุการณ์
227 views

เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดหลายจุด ในอ.สุไหงโก-ลก เบื้องต้นเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 9 ราย ส่วนพื้นที่สุไหงปาดี เผาโรงเรียน 2 แห่ง บ้านไม้วอด 5 คูหา กระทั่งรุ่งเช้าเผาวอดห้างสรรพสินค้าเพิ่มอีก 2 จุด

สืบเนื่องจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดหลายจุด ภายในเขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก อ.สุไหงโก-ลก เมื่อเวลา 19.30 น. วานนี้ (11 พ.ค.57) โดยจุดแรกอยู่บริเวณข้างร้านอาหารจันตุหลี ถนนลูกเสืออนุสรณ์ ซอย 7 พบ เศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในรถ จักรยานยนต์ ทะเบียน ขขฉ-9 นราธิวาส ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนน ส่วนร้านอาหารจันตุหลีถูกแรงอัดของระเบิดเสียหายยับเยิน นอกจากนี้ยังมีบ้านเรือนได้รับความเสียหายอีกจำนวนหนึ่ง

จุดที่สอง บริเวณข้างร้านโชว์รูมจำหน่ายรถ จักรยานยนต์ยี่ของบริษัทพิธานพาณิชย์ จำกัด ถนนบุษยพันธ์ โดยพบว่าเป็นระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่กล่องเหล็กไปวางไว้หน้าประตูทางข้างโชว์รูมทำให้ได้รับความเสียหายเล็กน้อย

ส่วนจุดที่สาม หน้าโชว์รูมจำหน่ายรถจักรยานยนต์ และรถยนต์ของบริษัทพิธาน พาณิชย์ จำกัด เช่นกัน ตั้งอยู่ที่ถนนประชาวิวัฒน์ โดยพบว่าเป็นระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในรถ จักรยานยนต์ ทะเบียน ขขฉ-44 นราธิวาส และที่พบศพ นางสาลิกา มามะ เสียชีวิตอยู่บนถนน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ1 ราย

จากนั้นอีก 30 นาทีต่อมาได้เกิดเหตุระเบิดตามขึ้นมาอีก 3 จุด โดยจุดที่สี่ บริเวณหน้าโชว์รูมจำหน่ายรถจักรยานยนต์ ถนนเจริญเขต เป็นระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในกล่องเหล็กหนัก 5 กิโลกรัม จุดที่ห้า บริเวณคูระบายน้ำริมถนนเอเชีย 18 ข้างวงเวียนนกสันติภาพ เป็นระเบิดแสวงเครื่องหนัก 5 กิโลกรัม ที่คนร้ายซุกไว้ในคูระบายน้ำริมถนน

จุดที่หกบริเวณโคนเสาไฟฟ้าริมถนนทรายทอง ตรงข้ามสวนสาธารณะสิรินธร เป็นระเบิดแสวงเครื่องหนัก 5 กิโลกรัมซึ่งทั้งหกจุดมีผู้ได้รับบาดเจ็บรวมทั้งสิ้น 9 ราย ประกอบด้วย 1.น.ส.ซูไฮดา บินตาเละ 2.นายไกรสร แสงจันทร์ 3.นายซุลกิฟลี แวมะมิง 4.นายพงษ์ศักดิ์ แก้วกาญจนา 5.น.ส.นูรซาดา สามะแอ 6.น.ส.นูรซาดา สามะแอ 7.น.ส.อัมพร แซ่เลง 8.นางลีเมาะ มามะนอ และ 9.นายรอซาลี สาและ

ขณะเดียวกัน ที่พื้นที่ อ.สุไหงปาดี เ พ.ต.อ.จงใจรักษ์ คงเผ่า ผกก.สภ.สุไหงปาดี รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางเพลิง3 จุด ในเขตเทศบาลตำบลปะลุรู อ.สุไหงปาดี โดยจุดแรกที่โรงเรียนบ้านโคกตา เพลิงกำลังลุกไหม้อาคารเรียนไม้ขนาด 2 ชั้นจนวอดไปทั้งหลัง จุดที่สอง โรงเรียนอิสลามบำรุง พบเพลิงลุกไหม้อาคารเรียนไม้ขนาด 1 ชั้นจนวอดไปทั้งหลังเช่นกัน

จุดที่ 3 ที่บ้านพักห้องแถวของชาวบ้านริมถนจารุเสถียร เพลิงลุกไหม้บ้านพักไม้ 2 ชั้นจอดวอดไปรวม 5 คูหา และนอกจากนี้ในขณะที่เจ้าหน้าที่ อส.อ.สุไหงปาดี กำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุถูกคนร้ายดักซุ่มยิงได้รับบาดเจ็บ คือ อส.สะมะแอ เจ๊ะดอเลาะ ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณลำตัวถูกนำตัวส่งรักษาอย่างเรงด่วน

ไม่เพียงแค่นั้น ล่าสุดวันนี้ (12 พ.ค.57) เมื่อเวลา 03.00 น. ที่ผ่านมา คนร้ายได้ลอบวางเพลิง ห้างซุปเปอร์เซ็นเตอร์ บนถนนวงศ์ประดิษฐ์ เขตเทศบาลตำบล สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส จนได้รับความเสียหายทั้งหมด ส่วนจุดที่ 2 เกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลา 04.00 น.วันเดียวกัน คนร้ายได้วางเพลิงเผาห้างซุปเปอร์ซีดี ถนนสฤษดิ์วงศ์ เขตเทศบาลสุไหงโก-ลก ได้รับความเสียหายเล็กน้อย โดยแนวทางการสืบสวนทราบว่า คนร้ายได้วางระเบิดซุปเปอร์มาร์เก็ต ทั้ง 2 จุด จนเกิดไฟไหม้ขึ้น ล่าสุด เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้กำลังเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุแล้ว.

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด