หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

15-5-57ปล้นแบงก์ธนชาติกวาด2แสนหนีลอยนวล

ข่าวและเหตุการณ์
304 views

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 15 พ.ค. พ.ต.ท.อิทธิรัฐ ศักดิ์เพชร พนักงานสอบสวน สภ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี รับแจ้งเหตุคนร้ายชิงทรัพย์ธนาคารธนชาต สาขารังสิต-คลองสาม เลขที่ 20/24-28 ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.อำนาจ จันทร์เจริญ รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.สุนทร หิมารัตน์ ผกก.กก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.ท.ภูริสิทธิ์ ทิมทอง สว.สส.สภ.คูบางหลวง ปฏิบัติหน้าที่ ภ.จว.ปทุมธานี กำลังชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานเขต 1 ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 5 ชั้น ปลูกติดกัน 3 คูหา ชั้นล่างดัดแปลงเปิดเป็นธนาคาร โดยที่บริเวณหน้าเคาน์เตอร์รับฝาก-ถอน พบพนักงานหญิงยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ด้วยสีหน้าตื่นตกใจ

ด้าน น.ส.เอ๋ (นามสมมุติ) พนักงานประจำเคาน์เตอร์หมายเลข 1 ให้การว่า ขณะเกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่ธนาคารอยู่ด้วยกัน 4 คน ซึ่งทั้งหมดเป็นหญิง และในระหว่างที่ตนกำลังให้บริการลูกค้าชายรายหนึ่ง จู่ๆได้มีคนร้ายเป็นชาย สูงประมาณ 170 ซม. แต่งกายสวมเสื้อแขนยาวสีกรมท่า นุ่งกางเกงขายาวสีดำ ใส่รองเท้าแบบหุ้มส้นสีดำ สวมหมวกกันน๊อคแบบเต็มใบสีขาว คล้ายกับพนักงานส่งเอกสาร เดินตรงเข้ามาที่ตน ก่อนโยนถุงพลาสติกสีขาวให้ และชักอาวุธปืนออกมาข่มขู่ จนลูกค้าชายวิ่งหนีไปด้วยความตกใจ จากนั้นคนร้ายได้กระโดดข้ามเคาน์เตอร์มา และล้วงเงินเป็นธนบัตรชนิดต่างๆจากในลิ้นชักใส่ถุง รวมประมาณ 2 แสนบาท แล้ววิ่งออกไปขึ้นรถ จยย.ฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ไอ ทะเบียน จตย 309 กรุงเทพมหานคร ที่จอดอยู่หน้าธนาคาร ขี่หลบหนีมุ่งหน้าไปทางถนนรังสิต-นครนายกขาออก

พนักงานธนาคารสาว ให้การอีกว่า ปกติแล้วธนาคารแห่งนี้มี ด.ต.สุทัศน์ สุขเฉย ผบ.หมู่ ป.สภ.ธัญบุรี คอยรักษาความปลอดภัย แต่ในขณะเกิดเหตุเป็นช่วงที่ ด.ต.สุทัศน์ เดินเข้าไปทำธุระส่วนตัวภายในห้องน้ำด้านหลังธนาคาร โดยคล้อยหลังไปไม่ถึง 10 วินาที คนร้ายก็เข้ามาลงมือก่อเหตุ และจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของธนาคารก็พบว่า คนร้ายใช้เวลาในการก่อเหตุเพียง 30 วินาทีเท่านั้น ด้าน พ.ต.อ.อำนาจ รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้สั่งการให้วิทยุสกัดจับคนราย แต่ยังไร้วี่แวว อย่างไรก็ตามได้ระดมชุดสืบสวนของ ภ.จว.ปทุมธานี และของ สภ.ธัญบุรี ร่วมกันออกหาข่าว พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนรายจะใช้หลบหนี พร้อมทั้งจะสอบปากคำพนักงานประจำธนาคาร และผู้มาใช้บริการว่ามีส่วนรู้เห็นกับการก่อเหตุในครั้งนี้ด้วยหรือไม่ เพื่อเป็นเบาะแสในการติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด