หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

สนธิญาณรายงานเบื้องลึกยึดอำนาจ.mp4

ข่าวและเหตุการณ์
926 views

"สนธิญาณ"เผยเบื้องลึก!!! "ประยุทธ์"เคาะรัฐประหาร เหตุขอให้"รบ."ลาออกเพื่อแก้วิกฤติ แต่ได้รับการปฏิเสธ ก่อนลั่นขอยึดอำนาจ-สั่งทห.คุมตัวผู้เข้าร่วมประชุมทั้งหมด เว้น "กกต. -วุฒิสภา"

วันนี้(22 พ.ค.) เมื่อเวลา 19.00 น. นายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม กล่าวว่า รายงานเบื้องลึกจากสโมสรกองทัพบก จากการที่กองทัพได้เชิญตัวแทน 7 ฝ่ายมาร่วมประชุมปรึกษาหารือกันในวันนี้ตั้งแต่เวลา 14.00 น. เป็นต้นมา ปรากฏว่าผู้บัญชาการทหารบกในฐานะประธานที่ประชุมได้เปิดให้ทุกฝ่ายได้แลกเปลี่ยนอย่างเต็มที่ แต่การเจรจาก็ไม่สามารถที่หาข้อยุติได้ จนท้ายที่สุดเมื่อเวลาผ่านไป 2 ชั่วโมง สุเทพ เทือกสุบรรณ กับ จตุพร พรหมพันธุ์ ได้ชักชวนกันไปหารือเป็นการส่วนตัวสองฝ่ายเพื่อที่จะหาข้อยุติแต่ท้ายที่สุดก็ไม่สามารถที่จะหาข้อสรุประหว่างกันได้ และในระหว่างที่จตุพรกับสุเทพไปหารือกันนั้นในระหว่างนั้นพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา หารือกับผู้บัญชาการเหล่าทัพกับ ผบ.ตร. ไปพร้อมๆ กันด้วย เมื่อจตุพรและสุเทพออกมาจากการหารือร่วมกันก็มาเชิญท่านผู้บัญชาการทหารบกมาร่วมพูดคุย แต่คุยกันเพียงแค่ 2 3 นาทีก็ไม่สามารถจะหาข้อสรุปได้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก จึงถามกับตัวแทนรัฐบาลว่า ตัวแทนรัฐบาลขอให้ร่วมกันแก้ไขสถานการณ์บ้านเมืองให้สงบเรียบร้อยให้ลาออกได้หรือไม่ ปรากฏว่าได้รับการปฏิเสธ

จากนั้นพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา จึงบอกว่าเมื่อท่านไม่ยินยอมพร้อมใจที่จะร่วมมือกันแก้ไขปัญหาของประเทศชาติผมได้ปรึกษากับตัวแทนผู้บัญชาการเหล่าทัพทุกเหล่าทัพและผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติแล้ว จึงขอทำการยึดอำนาจหลังจากนั้นทหารจึงเข้าควบคุมตัวผู้เข้าร่วมประชุมทั้งหมดและอนุญาตให้ตัวแทนจาก กกต. และ ตัวแทนจากวุฒิสภา กลับได้นอกเหนือจากนั้นควบคุมตัวไว้ นี้คือเบื้องหลังของการยึดอำนาจในวันนี้ เบื้องหลังที่ทำให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และผู้บัญชาการเหล่าทัพทุกเหล่าทัพ ต้องตัดสินใจเปิดฉาก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด