หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ทหารเข้าควบคุมพื้นที่เวที นปช.mp4

ข่าวและเหตุการณ์
5.6K views

คลิปชัดๆ!! เหตุการณ์ทห.เข้าควบคุมเวทีเสื้อแดงถ.อักษะ หลังผบ.ทบ.ประกาศยึดอำนาจ-พบมีทั้งเสียงปืน-ประทัดดังขึ้น -รองโฆษกทบ.ยัน"มวลชนแดง"แยกย้ายเดินทางกลับภูมิลำเนาหมดแล้ว

มีรายงานว่า วันนี้ ( 22 พ.ค.) 17.30 น. ที่เวทีชุมนุมคนเสื้อแดง ถ.อักษะ พุทธมณฑล เกิดความปั่นป่วนขึ้น หลังพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ประกาศยึดอำนาจการปกครองในนามคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมควบคุมแกนนำกลุ่มต่างๆ เอาไว้ โดย พบว่ามีทั้งเสียงปืนและเสียงประทัดดังขึ้น ทหารได้ขึ้นไปยึดพื้นที่บนเวที คนเสื้อแดง ถ.อักษะ และแจ้งให้ผู้ชุมนุมนปช.ออกจากพื้นที่ถนนอุทยาน ต่อมา เมื่อเจ้าหน้าที่ทหารพร้อมอาวุธครบมือเข้าควบคุมพื้นที่บริเวณการชุมนุมทั้งหมด ได้จับแกนนำคือน.พ.เหวง โตจิราการ แกนนำ นปช. ขึ้นรถทหารไปออกจากพื้นที่ชุมนุม ขณะที่แกนนำคนอื่นเจ้าหน้าที่ทหารได้ควบคุมตัวไว้อยู่ที่เวที อาทิ นายธนาวุฒิ วิชัยดิษฐ์ แกนนำ นปช.ส่วนกลุ่มผู้ชุมนุมทหารได้ผลักดันออกจากพื้นที่

โดยสมาชิกของยูทูปผู้ใช้นามว่า "iSnapNationPhoto" ได้โพสต์ข้อคลิปวิดิโอ พร้อมระบุข้อความว่า " เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น. ทหารได้นำกำลังพร้อมอาวุธเข้ากระชับพื้นที่การชุมนุมของปลุ่ม นปช.ที่บริเวณถนนอุทยาน(อักษะ )หลังคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ประกาศรัฐประหาร ซึ่งมีผลตั้งแต่เวลา 16.30 น. เป็นต้นไป ภาพโดยชานุ จันทร์นาค"

อย่างไรก็ตามวันเดียวกันนี้ เมื่อเวลาประมาณ 23 .45 น. พันเอกวินธัย สุวารี รองโฆษกกองทัพบก แถลงถึงความคืบหน้าสำหรับกลุ่มผู้ชุมนุมว่า มวลชนที่มาชุมนุมที่ถนนอักษะขณะนี้ได้แยกย้ายเดินทางกลับภูมิลำเนาหมดแล้ว โดยยังเหลือมวลชนที่มีภูมิลำเนาในต่างจังหวัดจะเดินทางกลับในวันที่ 23 พ.ค. และไม่ปรากฎว่ามีการต่อต้านคสช.

ส่วนมวลชน คปท.ที่บริเวณถนนราชดำเนิน เจ้าหน้าที่จะจัดรถไว้ที่สนามม้านางเลิ้ง แต่มีมวลชนบางกลุ่มจะเดินทางกลับในตอนเช้า ส่วนมวลชนที่แจ้งวัฒนะจำนวน 80 คน จัดให้ไปพักอาศัยที่อาคารศูนย์ราชการ อาคารB รอกลับภูมิลำเนาช่วงเช้า ส่วนมวลชนที่หน้าเวทีทยอยออกไปตั้งแต่เวลา 22.00 น.ที่ผ่านมา สำหรับมวลชนที่ลานพระรูป รัชกาลที่ 5 รถของขสมก.จะนำไปส่งที่สถานีขนส่งสายใต้ และจัดรถบัสส่งกลับภูมิลำเนาต่อไป

ขอบคุณคลิปวิดิโอจากสมาชิกยูทูปผู้ใช้นามว่า "iSnapNationPhoto",ชานุ จันทร์นาค

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด