หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ชาวเน็ตชื่นชม คลิปฝรั่งน้ำใจงาม พูดไทย ช่วยคนเมาแล้วขับ.mp4

ข่าวและเหตุการณ์
333 views

ชาวเน็ตชื่นชม คลิปฝรั่งน้ำใจงาม ชายต่างชาติพูดไทย ช่วยคนเมาแล้วขับ จอดรถนอนหลับที่ไฟแดง พาไปจอดในที่ปลอดภัย เหตุกลัวถูกปล้น

      เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2557 ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปฝรั่งน้ำใจงาม จากเฟซบุ๊กของคุณ Mark Abbott ชาวต่างชาติผู้สอนเรื่องฟิตเนส และทำคลิปให้ความรู้เกี่ยวกับการออกกำลังกาย โดยคุณ Mark Abbott ได้โพสต์คลิปในเฟซบุ๊ก พร้อมข้อความว่า "มีคนเมาแล้วหลับบนรถกลางถนน....นิสัยโคตรแย่...แต่ผมก็ช่วยเค้าเพราะไม่อยากให้ถูกปล้น" 


      โดยในคลิปดังกล่าว คุณ Mark Abbott ได้เล่าเหตุการณ์เป็นภาษาไทยว่า เขาได้จอดรถจักรยานยนต์ที่แยกพระราม 9-รามคำแหง พบแท็กซี่เข้าไปโวยวายกับผู้ใช้รถยนต์คันหนึ่ง เมื่อเข้าไปสอบถามก็พบว่าคนขับอยู่ในอาการเมาเละ นอนหลับบนรถซึ่งจอดที่ไฟแดง ตนเองจึงเข้าไปปลุกแต่คนขับก็ไม่ตื่น จึงได้อุ้มคนขับรถไปนั่งที่นั่งข้างคนขับ แล้วขับพาเขาไปจอดในที่จอดรถและโทรศัพท์ติดต่อไปยังเบอร์ในมือถือของชายคนดังกล่าว พร้อมระบุว่า ตนเองก็ไม่รู้จะทำอะไร คนนี้นิสัยไม่ดี เมาแล้วขับ แย่มาก เขาช่วยชายคนนี้เพราะคิดว่าเราต้องช่วยคนไม่ให้เขาโดนปล้นหรือโดนอะไรหนัก ๆ แต่ก็คิดอยู่ว่าจะต้องแจ้งตำรวจหรือเปล่า เพราะหากมีเด็กข้ามถนน ก็อาจโดนชายคนนี้ขับรถชนได้ 


      งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้าไปคอมเมนต์ ชื่นชมในความมีน้ำใจของคุณ Mark Abbott เป็นจำนวนมากเลยทีเดียว

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด