หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ทหารจับไม้เถื่อนที่น่าน ตำหนิตำรวจในท้องที่จนอึ้ง

ข่าวและเหตุการณ์
373 views

แชร์ทั่ว ! คลิปทหารบุกจับไม้เถื่อน ต่อว่าตำรวจในท้องที่จนอึ้งว่า เขาดูแลท่านเดือนละเท่าไร ที่ชาวบ้านไม่แจ้งตำรวจจับก่อน เพราะรู้ว่าอะไรเป็นอะไร ค้นไปก็เจอแต่สิ่งสวยงาม แต่จริง ๆ แล้วคือขยะใต้พรม งานนี้ผู้กำกับถึงกับหน้าเจื่อน

    วันนี้ (24 มิถุนายน 2557) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 นำเสนอคลิปที่ถูกแชร์ส่งต่อในโลกออนไลน์และมีประเด็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก จากกรณีที่ทหารนำกำลังเข้าบุกค้นไม้เถื่อนและการพนันตามที่ชาวบ้านร้องเรียน โดยไม่บอกตำรวจในพื้นที่ล่วงหน้า

    โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2557 ซึ่งปฏิบัติการดังกล่าว นำโดย พล.ต.วิจักขฐ์ สิริบรรสพ ผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดทหารบกน่าน ผู้บังคับการจังหวัดทหารบกน่าน พร้อมด้วย นายอุกริช พึ่งโสภา ผู้ว่าฯ น่าน นายประสิทธิ์ พัฒนใหญ่ยิ่ง ผอ.สำนักงานทรัพยากรสิ่งแวดล้อมจังหวัดน่าน และคณะ เข้าตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมายในพื้นที่ อ.ปัว และเชียงกลาง จ.น่าน เนื่องจากมีชาวบ้านร้องเรียนว่ามีการลักลอบค้าไม้หวงห้ามและเปิดบ่อนการพนัน โดยมีเป้าหมายด้วยกัน 2 จุด

    จุดแรกคือ บ้านร้อง ม.4 ต.ปัว พบไม้ท่อนและไม้แปรรูป จำนวน 103 แผ่น/ท่อน จุดที่สองคือ ไร่พิมานมาศของ ด.ต.สมบูรณ์ แก้วโก ประจำ สภ.เชียงกลางพบไม้หวงห้ามที่แปรรูปแล้ว กว่า 500 แผ่น และอาวุธปืนสั้น 3 กระบอก อาวุธปืนลูกซอง 2 กระบอก กระสุนลูกซอง 10 นัด กระสุนปืนสงคราม M16 จำนวน 28 นัด แม็กกาชีน M16 จำนวน 1 อัน อุปกรณ์เล่นการพนัน โพยหวยใต้ดินหลายรายการ

    อย่างไรก็ดี จากคลิปที่มีประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ เนื่องจาก พล.ต.วิจักขฐ์ ได้ตำหนิการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจยศผู้กำกับ เนื่องจากรอเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาดำเนินคดีกับผู้ต้องหานานนับชั่วโมง จนผู้กำกับรายนั้นหน้าเจื่อนเลยทีเดียว ใจความว่า.. "ถามจริง เขาดูแลท่านเดือนเท่าไร ผู้การมาถึงเป็นชั่วโมงแล้ว ยังไม่มีใครทำคดีเลย ต้องมารอเจ้าของท้องที่อีก และที่ชาวบ้านเขาไม่แจ้งผู้กำกับและนายอำเภอก่อน เขารู้ว่าอะไรเป็นอะไร พวกขยะใต้พรม ที่ร้องเรียนมาก็บอกเลยว่าอย่าแจ้งตำรวจ ไม่อย่างนั้นจะไม่เจออะไร เจอแต่ความสวยงาม"

    อีกทั้งยังกล่าวเตือนว่า ใครที่แตะของร้อน ก็ถอยให้ห่างซะ เราให้โอกาสถอย แต่พวกคุณไม่ถอยกันเอง เรื่องเก่า ๆ ไม่อยากเอามาคิด แต่ถ้าบอกให้ถอยแล้วไม่ยอมถอยนี่่ก็ไม่รู้จะว่าอย่างไร ผู้กำกับจะยื้อเวลาแบบนี้ ไม่เป็นผลดีกับผู้กำกับเลย

    งานนี้ ผู้กำกับคนดังกล่าว ได้แต่ตอบเสียงอ่อยและหน้าเจื่อนเลยทีเดียว ขณะที่ชาวเน็ตที่ได้ดูคลิปดังกล่าวต่างแสดงความคิดเห็นในเชิงชื่นชม คำพูดของ พล.ต.วิจักขฐ์

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด