หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ด่วน... จับบ่อนใหญ่หรูสุดๆกลางกรุง ย่านรัชดา.แฉ 2 นักธุรกิจลงทุนบ่อนนัมเบอร์วัน 140 ล้าน ตร. มีเอี่…

ข่าวและเหตุการณ์
272 views

แฉ 2 นักธุรกิจลงทุนบ่อนนัมเบอร์วัน 140 ล้าน ตร. มีเอี่ยว

    อดีตโบรกเกอร์หอบหลักฐานแฉ 2 นักธุรกิจลงทุนบ่อนนัมเบอร์วัน 140 ล้านบาท ก่อนกระทำการฟอกเงิน นักการเมือง-ดารา มีเอี่ยว

    เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2557 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธนกฤต ตั้งศิริเจริญ อายุ 38 ปี อดีตตัวแทนซื้อขายหลักทรัพย์ หรือโบรกเกอร์ เข้าพบพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อร้องทุกข์และมอบเอกสารข้อมูลผู้ถือหุ้นในบ่อนการพนันนัมเบอร์วัน ในอาคารสปอร์ตคลับ บริษัท นัมเบอร์วันไดร์ฟวิ่งเลนจ์ จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 19/7 ซอยรามคำแหง 39 (ซอยสหการประมูล) ถนนประชาอุทิศ แขวงและเขตวังทองหลาง กทม. หลังจากที่ถูกเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจบุกเข้าตรวจค้นเมื่อวันที่ 19 มิถุนายน ที่ผ่านมา

บ่อนนัมเบอร์วัน

    โดย นายธนกฤต กล่าวว่า มีนักธุรกิจ 2 ราย ที่ร่วมลงทุนเพื่อเปิดบ่อนการพนันแห่งนี้โดยลงขันกันเป็นเงิน 140 ล้านบาท ซึ่งตนได้เข้าไปดูแลควบคุมการก่อสร้างเมื่อปี 2553 จากนั้นได้สอบเป็นโบรกเกอร์บริษัทหลักทรัพย์แห่งหนึ่ง พบความผิดปกติว่านักธุรกิจทั้ง 2 ราย มีผู้ถือหุ้นแทนหรือนอมินีในตลาดหลักทรัพย์ เข้าข่ายกระทำการฐานฟอกเงิน

    แต่เมื่อนักธุรกิจทั้งสองรู้ว่าตนทราบเรื่องแล้วจึงทำร้ายร่างกายตนด้วยการช็อตไฟฟ้าที่ศีรษะ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2556 จนต้องเข้ารับการรักษาตัวอยู่นานหลายเดือนก่อนจะลาออกจากงาน จากนั้นตนจึงเข้าแจ้งความไว้ที่ สน.ลุมพินี แต่คดีก็ไม่มีความคืบหน้าใด ๆ นอกจากนี้ ได้เข้าร้องทุกข์ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา พร้อมกับนำข้อมูลเกี่ยวกับกรณีการฟอกเงินดังกล่าวไปมอบให้สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ด้วย

    ส่วนสาเหตุที่ออกมาเปิดเผยเรื่องนี้โดยไม่กลัวว่าจะถูกทำร้ายอีกหรือถูกฟ้องกลับ เพราะมั่นใจว่ามีหลักฐานที่สามารถเอาผิดนักธุรกิจทั้ง 2 คนนี้ได้อย่างแน่นอน และหลักฐานต่าง ๆ ยังเชื่อมโยงถึงนายตำรวจระดับนายพลอีก 3 นาย และดารานักแสดงอีกจำนวนหนึ่งที่เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด