หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

MH17 ถูกยิง ยูเครน เผยคลิปเสียงกลุ่มกบฏรายงานรัสเซีย หลังก่อเหตุ

ข่าวและเหตุการณ์
191 views

MH17 ถูกยิง ยูเครน เผยคลิปเสียงกลุ่มกบฏรายงานรัสเซีย หลังก่อเหตุ

   ยูเครน เผยคลิปคุยโทรศัพท์ สนทนาเรื่องยิงเครื่องบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส MH17 ตก เชื่อเป็นฝ่ายกบฏรายงานให้รัสเซียฟัง 

   ตามรายงานจากเว็บไซต์ฮัฟฟิงตันโพสต์ เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2557 ระบุว่า หน่วยข่าวกรองของยูเครนออกมาเปิดเผยว่าสามารถดักฟังบทสนทนาทางโทรศัพท์ชิ้น หนึ่งได้ และเป็นข้อมูลให้เชื่อได้ว่าการตกของเครื่องบิน MH17 สายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส ที่ทำให้ผู้โดยสารและลูกเรือเสียชีวิตยกลำนั้น เป็นฝีมือของกลุ่มกบฏแบ่งแยกดินแดนฝักใฝ่ฝ่ายรัสเซีย 

   หน่วยงานการรักษาความมั่นคงของรัฐประเทศยูเครน เชื่อว่า ในส่วนหนึ่งของบทสนทนา เป็นการพูดคุยระหว่างนายอิเกอร์ เบซเลอร์ ผู้นำฝ่ายกองทัพสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสก์ กลุ่มนิยมรัสเซีย และเจ้าหน้าที่ฝ่ายข่าวกรองของรัสเซีย นายวาซิลี เจรานิน 

MH17 ตก ข่าว MH17 โดนยิง ล่าสุด

MH17 ตก ข่าว MH17 โดนยิง ล่าสุด

   ในบทสนทนาแรกเป็นการรายจากนายเบซเลอร์ว่า สามารถยิงเครื่องบินตกได้ และในบทสนทนาที่สอง ซึ่งคาดว่าเกิดขึ้นขณะที่ฝ่ายกบฏเดินทางไปตรวจสอบจุดที่เครื่องบินตก มีการรายงานว่า เครื่องบินระเบิดเป็นเสี่ยงในอากาศ แต่เป็นเครื่องบินของพลเรือน 

   ทั้งนี้ เครื่องบิน MH17 ของ มาเลเซีย แอร์ไลน์ส ถูกยิงตกที่ทางตะวันออกของยูเครนใกล้พรมแดนติดประเทศรัสเซีย เมื่อวันที่ 17 ที่ผ่านมา โดยเชื่อว่าถูกโจมตีด้วยขีปนาวุธที่ยิงขึ้นจากภาคพื้นดิน ซึ่งในพื้นที่แนวพรมแดนยูเครน-รัสเซียนี้ มีการสู้รบปะทะกันระหว่างกลุ่มกบฏแบ่งแยกดินแดนฝักใฝ่รัสเซียและกองกำลัง ทหารของยูเครนมานานหลายสัปดาห์ ล่าสุด ยังไม่มีฝ่ายใดออกมาอ้างความรับผิดชอบต่อเหตุการร์ที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นยูเครน ผ่านกบฏ หรือรัสเซีย

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด