หมวด

สุดระอา!!คลิปชายอ้างเป็นตร.ขอตรวจเอกสารก็ไม่มี ตีเนียนขึ้นเสียงขู่!.flv

ข่าวและเหตุการณ์
259 views

สังคมเอือมระอา!! คลิปแก็งค์อ้างตนเป็นตำรวจ ขอตรวจค้นเเละยึดของ! พอถามถึงหลักฐานยืนยันว่าเป็นตำรวจก็ไม่มี ตีเนียนขึ้นเสียงขู่ไปเรื่อย!

วันนี้(23ส.ค.)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กเพจ "YouLike (คลิปเด็ด)" ได้มีการเเชร์คลิปวิดิโอที่มีชื่อว่า "ช่วยประจานหน่อย.! ตำรวจหรือโจร? ขอดูบัตรก็ไม่มี" ซึ่งคลิปเหตุการณ์การปะทะคารมณ์กันระหว่างพ่อค้าในตลาดนัดแห่งหนึ่งกับกลุ่มชายที่อ้างตนว่าเป็นตำรวจ เข้ามาขอตรวจค้นเเละมีทีท่าว่าจะยึดสินค้าของพ่อค้าคนดังกล่าว โดยอ้างว่าสินค้าไม่มีฉลากภาษาไทย! เมื่อพ่อค้าขอดูหลักฐานเเละเอกสารในการตรวจค้น ชายที่อ้างตนเป็นตำรวจก็เริ่มมีทีท่าว่าจะไม่พอใจและไม่ได้แสดงหลักฐานใดๆเพื่อยืนยันว่าตนนั้นเป็นตำรวจเลย แถมยังใช้คำพูดข่มขู่ต่างๆนานาเพื่อให้พ่อค้าคนดังกล่าวยินยอม!

ด้านชาวเน็ตที่ได้ชมคลิปต่างวิพากวิจารณ์การกระทำอันสุดแสนจะน่าไม่อายของชายกลุ่มนี้กันไปอย่างหลากหลาย อาทิ คุณGolfzila Chonlakan ที่บอกว่า "คือไม่เข้าใจทำไมตำรวจลิขสิทธิ์ไม่มีเครื่องแบบ(โผล่มาทีนึกว่าแก็งค์ต้มตุ๋น)" หรือคุณOs Homi ที่ได้ให้คำแนะนำไว้ว่า "การจับลิขสิทธิ์1.หมายค้น(ชื่อคนรับหมายต้องอยู่ในหมายด้วยนะครับแล้วดูว่าวันไหนถึงวันไหน) 2.ผู้เสียหาย ใบแจ้งความร้องทุกข์(หรือใบมอบอำนาจจากผู้เสียหาย) 3.หมายศาล 4.บัตรเจ้าหน้าที่ลิขสิทธิ์ (ต้องเป็นจนท.ที่อยู่พื้นที่นั้นๆ ต่างพื้นที่ไม่ได้) ปล.ถ้ายังบอกว่าเป็นความผิดซึ่งหน้า ตอบ กฏหมายลิขสิทธิ์ไม่มีความผิดซึ่งหน้า อย่าง ปล้น ชิงทรัพย์ ฯลฯ ถ้าเอาของเราออกจากร้านให้แจ้งลักทรัพย์ได้เลย คงเป็นประโยชน์กับคนค้าขายหลายๆคนที่โดนเอาเปรียบอยู่นะคับ ^^"

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด