หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

"ไปรษณีย์จอมพลัง" ทั้งโยน ทั้งทุ่มพัสดุ !!

ข่าวและเหตุการณ์
264 views

คลิปไปรษณีย์ยอดมนุษย์โชว์พละกำลังมหาศาล ทั้งทุ่มทั้งโยนพัสดุ ไม่ได้กลัวความเสียหาย !! เห็นอย่างนี้ ยังจะมีใครกล้าส่งของ !?

วันนี้ (2 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดัง HappyPhoneMBK ได้โพสต์คลิปชวนสะเทือนใจชาวเน็ตผู้นิยมส่งพัสดุทางไปรษณีย์ เป็นคลิปเห็นการพนักงานบริษัทขนส่ง กำลังคัดแยกพัสดุอย่างดุเดือด ทั้งโยน ทั้งขว้าง ทั้งทุ่มข้าวของอย่างไม่ปราณี โดยเขียนบรรยาใต้คลิปว่า "งานมันรีบไปรษณีย์เมืองจีน!!!"

หลังจากคลิปนี้ถูกเผยแพร่ต่อสายตาสมาชิก ก็มีผู้เข้าแชร์และแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่รู้สึกสะเทือนใจกับภาพการทำงานดังกล่าว เนื่องจากผู้ให้บริการไม่ได้ยี่หระแม้แต่น้อยว่า สินค้าในพัสดุนั้นจะเกิดความเสียหายจากการกระทำหรือไม่

นอกจากนี้ ยังมีความคิดเห็นส่วนมากที่นำการบริการของไปรษณีย์ไทยและจีน มาเปรียบเทียบกัน โดยหลายคนตั้งข้อสังเกตว่า "หรือผู้ที่มีอาชีพส่งพัสดุ จะถูกฝึกมาแบบนี้ เนื่องจากช่วงหลังๆมา เห็นคลิปการโยนพัสดุสิ่งของไปรษณีย์บ่อยเหลือเกิน" อีกทั้งยังมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นไปในทำนองเดียวกันด้วยว่า "มีความเป็นไปได้ ที่ไปรษณีย์ไทย อาจไปศึกษาดูงานที่จีนมา" เพราะสังเกตจากท่วงท่า และความดุดันของการโยนแล้ว เหมือนกันเปี๊ยบบ บ !!?

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด