หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

สมจิตต์ ช่อง7 ถามซัก โฆษกอัยการสูงสุด ทำไมไม่ฟ้องจำนำข้าว -.mp4

ข่าวและเหตุการณ์
761 views

สมจิตต์" ฉุนสะบัด !!! "อสส." ไม่ฟ้องคดีจำนำข้าว -อ้างต้องตั้งคณะกรรมตรวจสอบหาพยานเพิ่ม เหมือนกรณีคุณหญิงจารุวรรณ

วันนี้ ( 4 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมจิตต์ นวเครือสุนทร นักข่าวชื่อดัง ช่อง7 ได้โพสต์ข้อความ ว่า วันนี้มีโอกาสไปทำข่าวอัยการสูงสุดไม่ฟ้องยิ่งลักษณ์ ให้ตั้งคณะทำงานร่วมในคดีนี้พอดี บอกตรง ๆ ว่า แยกไม่ออกระหว่างทนายแผ่นดินกับทนายชินวัตร คนจำนวนหนึ่งอาจเห็นว่าเราอยู่ในบ้านเมืองที่กำลังมีการปฏิรูปแต่ดิฉันกลับรู้สึกว่าเรายังอยู่ใน "สังคมยิ่งเลว" เหมือนเดิม

แยกออกมั้ยระหว่างทนายแผ่นดินกับทนายชินวัตร! ข้อโต้แย้งป.ป.ช.คดียิ่งลักษณ์ ปล่อยให้มีการโกงโครงการจำนำข้าว 3 ประเด็น อัยการสูงสุด ตีกลับสำนวน ป.ป.ช. ยังไม่ฟ้องอาญา ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี

ทนายแผ่นดิน 1. โครงการจำนำข้าวเป็นโครงการที่รัฐบาลแถลงนโยบายต่อรัฐสภา ป.ป.ช.ต้องรวบรวมพยาน หลักฐานให้ชัดว่า นายกรัฐมนตรีมีอำนาจในการที่จะยับยั้งโครงการที่เป็นนโยบายของรัฐบาลที่แถลงต่อรัฐสภาหรือไม่ 2.ควรทำการไต่สวนว่านายกรัฐมนตรีมีการดำเนินการตรวจสอบและป้องกันการทุจริตหรือไม่ อย่างไร ผลการตรวจสอบเป็นอย่างไร หลังได้รับการท้วงติงจาก ป.ป.ช.และ สตง.

3 ต้องระบุว่ามีการทุจริตในขั้นตอนไหน การอ้างถึงรายงานวิจัยของทีดีอาร์ไอว่ามีความเสียหายจำนวนมาก แต่มีเพียงหน้าปกต้องรวบรวมรายงานทั้งฉบับมาประกอบให้สมบูรณ์ ประเด็นโต้แย้งป.ป.ช.ของ นายนรวิชญ์ หล้าแหล่ง “ทนายชินวัตร”

1 โครงการจำนำข้าวเป็นโครงการที่ทำตามนโยบายที่แถลงไว้ต่อรัฐสภา ยับยั้งไม่ได้เพราะจะกลายเป็นการกระทำที่ผิดต่อรัฐธรรมนูญ 2 มีการตั้ง ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกฯ ประธานคณะทำงานตามคำสั่งนายกฯ ที่ 156/2555 ติดตามทุจริตจำนำข้าว 3 ป.ป.ช.ยังไม่มีหลักฐานชัดเจนว่ามีการทุจริตเกิดขึ้นในจังหวัดใด หรือขั้นตอนใดบ้าง ป.ป.ช.นำข้อมูลเก่าของสถาบัน ทีดีอาร์ไอ ซึ่งเป็นรายงานนักวิชาการก่อนหน้าปี 2554 ที่รัฐบาลน.ส.ยิ่งลักษณ์ดำเนินโครงการรับจำนำข้าวมากล่าวหา

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด