หมวด

หมาฮีโร่

ข่าวและเหตุการณ์
153 views

โด่งดังไปทั่วโลก "กาบัง" หมาฮีโร่แห่งเมืองฟิลิปปินส์ กระโดดขวางรถจักรยานยนต์ช่วยชีวิตเด็กน้อย 2 คน ถูกซี่ล้อบดจมูกและกรามหายไป หลังจากองค์การสวัสดิภาพสัตว์ฯ ระดมทุนช่วยเหลือ "กาบัง" อาจจะได้จมูกใหม่ ราวต้นปีที่ผ่านมา ทั่วโลกได้รู้จัก "กาบัง สุนัขฮีโร่" ที่ถือกำเนิดขึ้นอีกตัว หลังจากที่มันสร้างวีรกรรมแบบเอาชีวิตเอาแลก เข้าขวางรถจักรยานยนต์ที่ขับมาด้วยความเร็วสูง และกำลังพุ่งเข้าชน 2 เด็กหญิงชาวฟิลิปปินส์ ทำให้ซี่ล้อรถบดขยี้จมูกของมันจนกรามบนแหลกละเอียด แต่มันก็ยังมีชีวิตอยู่จนทุกวันนี้ แม้วันที่เกิดเหตุสัตวแพทย์ตัดสินใจจะใช้วิธีการุณยฆาต ให้มันหลุดพ้นจากความทรมาน แต่เจ้าของได้ขอชีวิตมันไว้ แล้วปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น "กาบัง" รอดตาย กลับมามีชีวิตปกติ ร่าเริง เหมือนสุนัขปกติทั่วไป แถมตอนนี้ มันยังมีลูกๆ น่ารักอีกหลายตัว

วีรกรรมของกาบังเป็นที่โจษจันไปทั่วโลก มีสื่อมวลชนหลายสำนักรายงานข่าวเกี่ยวกับมัน มีผู้คนมากมายสมทบทุนช่วยให้มันมีชีวิตที่ดีขึ้น ทั้งนี้ แม้ว่าบาดแผลที่บริเวณใบหน้าของมันจะหายดีแล้ว แต่ก็ยังกังวลกันว่า มันอาจจะติดเชื้อได้ จึงจำเป็นต้องดูแลอย่างใกล้ชิด ล่าสุด องค์กรความร่วมมือเพื่อสวัสดิภาพสัตว์ มีการระดมทุน เพื่อจะพาเจ้ากาบังและครอบครัวไปรักษาตัวที่ประเทศอเมริกา ที่โรงพยาบาลสัตวแพทย์แห่งมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียเดวิส ซึ่งอาจมีการเตรียมทำจมูกใหม่ให้เจ้ากาบัง สุนัขฮีโร่ตัวนี้

เรื่องมีอยู่ว่าหนูน้อย Dina Bunggal อายุ 11 ปี และ Princess Diansing วัย 3 ขวบ กำลังเดินข้ามถนนพร้อมกับเจ้ากาบัง สุนัขของที่บ้าน ขณะนั้นได้มีรถจักรยานยนต์ได้วิ่งมาด้วยความเร็วสูง เจ้ากาบังตัวนี้ได้กระโดดเข้าขวาง เพื่อที่ไม่ให้เด็กๆ ได้รับอันตราย ส่งผลให้จมูกของเจ้ากาบังติดอยู่ในซี่ล้อรถ

เจ้ากาบังได้รับการรักษาจนหายด้วยยาปฏิชีวนะ สามารถใช้อุ้งเท้าในการตักกินอาหาร และกลับมาร่าเริงเหมือนเดิมอย่างกับตัวเองเป็นลูกสุนัขเล็กๆ ที่ชอบมากก็คือเจ้าของพูดว่า “It does not matter if she’s ugly now. What is important to us is she saved our children and we cannot thank her enough for that” มันไม่สำคัญว่าเธอจะน่าเกลียดแค่ไหนในขณะนี้ สิ่งที่สำคัญคือเธอได้ช่วยชีวิตลูกหลานของเราไว้ และเราไม่สามารถขอบคุณเธอได้เท่ากับที่เธอทำให้เรา!!

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด