หมวด

คลิปTU130 ฉันไม่ได้สอนเด็กวัด.flv

ข่าวและเหตุการณ์
181 views

อาจารย์ มธ. เตือนนักศึกษา แปลเจตนาให้ออก ลั่นอยากให้นักศึกษานั่งเก้าอี้ ไม่ใช่นั่งเรียนที่พื้นเหมือนเด็กวัด

      หลังจากที่เกิดกรณี อาจารย์จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ผู้สอนวิชา TU130 สหวิชาการวิทยาศาสตร์ ได้ออกมาพูดว่า อยากให้นักศึกษานั่งที่เก้าอี้ อย่าทำตัวเหมือนเด็กวัด จนทำให้เกิดกระแสความไม่พอใจทั่วอินเทอร์เน็ต ว่าอาจารย์ท่านดังกล่าว พูดจาดูถูกเด็กวัด และมีการเรียกร้องจากประชาคมธรรมศาสตร์เพื่อให้อาจารย์ท่านดังกล่าวออกมาขอโทษ ล่าสุด (7 กันยายน 2557) เฟซบุ๊ก สภาหน้าโดม ได้ปล่อยคลิปเสียความยาว 7.28 นาที ที่อาจารย์ท่านดังกล่าวออกมาชี้แจงว่า การอ้างถึงเด็กวัดหมายถึงอะไร

      ทั้งนี้ ท่านอาจารย์คนดังกล่าว ได้ออกมาชี้แจงว่า การพูดอ้างถึงเรื่องเด็กวัดนั้น เพราะเด็กวัดนั่งเรียนกันที่พื้น แต่ในห้องบรรยายรวม 4 ที่สามารถจุนักศึกษาได้กว่า 1,000 คน และมีที่ว่างเพียงพอนั้น กลับมีนักศึกษาบางส่วนที่เลือกที่จะนั่งที่พื้นมากกว่าที่เก้าอี้  จนก่อให้เกิดความไม่เป็นระเบียบเรียบร้อย ซึ่งอาจารย์ต้องการให้นักศึกษานั่งกันให้เป็นระเบียบ พร้อมกับที่อาจารย์คนดังกล่าว เรียกให้นักศึกษาแยกออกจากกลุ่มเพื่อนเพื่อมานั่งข้างหน้า มากกว่าที่จะไปนั่งข้างหลังและกระจุกตัวกัน 

      หลังจากนั้น ก็ได้มีการแสดงความคิดเห็นต่อคลิปวิดีโอดังกล่าวเป็นจำนวนมาก โดยจะเห็นได้ว่า ในวิชาการเรียนการสอนนี้ อาจารย์ต้องเสียเวลาเกือบ 10 นาทีเพื่อบอกให้นักศึกษานั่งประจำที่ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่เสียเวลา จนทำให้อาจารย์ท่านนั้นฉุน เผลอหลุดคำว่าเด็กวัดออกมาก็ได้

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด