หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปพาลูกช้างเดินจนหมดแรง ตำรวจสั่งค้นหาช้างเร่ร่อนแล้ว.mp4

ข่าวและเหตุการณ์
323 views

คลิปพาลูกช้างเดินจนหมดแรง ตำรวจสั่งค้นหาช้างเร่ร่อนแล้วคลิปพาลูกช้างเดินจนหมดแรง ล้มนอนกลางตลาด

    คลิปพาลูกช้างเดินจนหมดแรง ตำรวจสั่งค้นหาช้างเร่ร่อน-ควาญช้างแล้ว ลั่นหากพบการนำช้างมาเร่ร่อนจับกุมมาดำเนินคดีได้ทันที

    จากกรณีที่มีการแชร์คลิปสุดสลดของควาญช้างที่พาลูกช้างเดินจนหมดแรงล้มนอนกลางตลาดเปิดท้ายกระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ท่ามกลางสายตาของประชาชนที่มองอย่างสะเทือนใจ พร้อมกับเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบนั้น

    ล่าสุด วันนี้ (10 กันยายน 2557) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ได้เปิดเผยว่า หลังจากที่มีคลิปดังกล่าวออกมาในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ก ก็ได้มีการสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจและตำรวจจราจรค้นหาลูกช้างและเจ้าของช้างที่ปรากฎในภาพด้วย แต่ขณะนี้ก็ยังไม่พบทั้งคนและสัตว์ ซึ่งเชื่อว่าหลังจากที่มีคลิปออกมาแล้ว ควาญช้างน่าจะพาลูกช้างออกจากพื้นที่ไปแล้ว 

    นอกจากนี้ก็ได้มีการสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งสายตรวจและจราจร เฝ้าระวังเรื่องของการนำช้างมาเร่ร่อนในพื้นที่มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะตามตลาดนัดและร้านอาหารริมทาง หากมีการพบเห็นก็ให้ควบคุมมาดำเนินคดีตามกฎหมายตามข้อหาผิด พ.ร.บ.จราจร ถูกปรับไม่เกิน 500 บาท, ข้อหาก่อความเดือดร้อนรำคาญ ปรับไม่เกิน 1,000 บาท และถ้ามีการทำร้ายสัตว์ก็จะผิดข้อหาทารุณสัตว์ ปรับไม่เกิน 1,000 บาท หรือจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือทั้งจำทั้งปรับ เว้นเสียแต่ไม่มีการจัดทำตั๋วรูปพรรณก็จะถูกตั้งข้อหาเพิ่มอีก แต่ส่วนใหญ่ช้างที่นำมาเร่ร่อนจะมีตั๋วรูปพรรณเกือบทุกเชือก

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด