หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจจราจร..ตามจับแท็กซี่เมา ชนแล้วหนี.mp4

ข่าวและเหตุการณ์
275 views

แท็กซี่เมาป่วนชนแล้วหนี มิหนำซ้ำ พอถูกเจ้าหน้าที่จับ ก็อาละวาดโวยวายส่งเสียงดัง ทั้งถีบ ทั้งผลักตำรวจ

วันนี้ (12 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์มีการแชร์คลิป เจ้าหน้าที่ตำรวจ นั่งรถจักรยานยนต์รับจ้างไล่ตามจับรถแท็กซี่ ก่อเหตุชนแล้วหนี แยกลัดดาวัลย์ ซอย 20 มิถุนา ตัดซอยรัชดา 18 ซึ่งภายในภาพแสดงให้เห็นว่า คนขับได้ขัดขืนการจับกุมอีกทั้งถีบและผลักเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ได้เข้ามาช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวชายคนดังกล่าวส่งสถานีตำรวจ ซึ่งทราบในเวลาต่อมาว่าท้องที่เกิดเหตุอยู่ในความรับผิดชอบของสน.สุทธิสาร

จากนั้น ได้มีการตรวจสอบไปยังสน.สุทธสาร ทำให้ทราบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ถูกคนขับแท็กซี่ถีบและผลักอกเจ้าหน้าที่ตำรวจคือ ด.ต.ประสิทธิ คำปาบัว สภ.สุทธิสาร ให้ข้อมูลว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา ระหว่างที่กำลังปฏิบัติหน้าที่จราจรได้เกิดเหตุรถแท็กซี่ 2 คันเฉี่ยวชนกัน บริเวณกลางแยกลัดดาวัลย์ จึงโบกให้รถแท็กซี่คันที่โดนเฉี่ยวชนขับเข้ามาหลบข้างทางก่อน เพื่อไม่ให้กีดขวางการจราจร แต่แท็กซี่คันดังกล่าว ได้ขับรถหลับหนี จึงรีบนั่งรถจักรยานยนต์รับจ้างตามไป และโบกให้จอดรถ ก่อนดึงกุญแจไว้ไม่ให้ขับหนี แต่โชเฟอร์คนดังกล่าวขัดขืน พยายามดิ้นมีถีบผลักบ้าง จนประชาชนละแวกนั้นช่วยกันจับพาตัวไปที่สถานีตำรวจได้ แต่ไม่เอาเรื่องกับคนขับแท็กซี่ เนื่องจากเข้าใจว่าเมาและพยายามดิ้นให้หลุดเท่านั้น

ด้าน ร.ต.ต.ประสม เณรชู สภ.สุทธิสาร กล่าวว่า คนขับแท็กซี่รายนี้ชื่อ นายประสิทธิ์ นาควัน อายุ 57 ปี เมื่อจับตรวจเป่าแอลกอฮอล์พบว่าได้ค่าปริมาณ166 มิลลิกรัม เกินค่าตามที่กฏหมายกำหนดไว้ว่าห้ามขับในขณะมึนเมาสุรา จึงแจ้งข้อกล่าวหาและคุมตัวส่งฟ้องศาลแขวงเพื่อดำเนินคดีในข้อหาเมาแล้วขับแล้ว ส่วนเรื่องคดีชนแล้วหนีได้เรียกประกันมาจัดการเรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ ขอชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจในคลิปด้วย ที่สามารถควบคุมอารมณ์ ไม่ตอบโต้คนขับรถแท็กซี่ขี้เมาดังกล่าว จากคลิปทำให้รู้สึกว่า ตำรวจดีๆนั้นยังมีอยู่ให้เราเห็นจริงๆ

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด