หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ฟังคำขอโทษจากปากเจ้าของ แขวนคอหมาแม่ลูก

ข่าวและเหตุการณ์
333 views

ฟังคำขอโทษจากปากเจ้าของ แขวนคอหมาแม่ลูก

   ข่าวแขวนคอหมา นายมานะ นัทธีประเสริฐ ผู้ก่อเหตุฆ่าแขวนคอหมาแม่ลูก เข้ามอบตัวแล้ว ยกมือไหว้ขอโทษสังคม ยอมรับผิดทำไปเพราะบันดาลโทสะ

  จากกรณีข่าวแขวนคอหมาแม่ลูก ในปั๊มแก๊ส NGV ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งกลายเป็นประเด็นร้อนในโลกโซเชียล หลังจากมีการแชร์ภาพแขวนคอหมาตายอย่างน่าสงสาร จนเกิดกระแสตั้งรางวัลนำจับคนใจร้ายที่ลงมือฆ่า พร้อมทั้งเกิดกระแสผลักดันกฎหมายทารุณกรรมสัตว์นั้น

  เมื่อเวลา 21.30 น. ของวันที่ 18 กันยายน 2557 นายมานะ นัทธีประเสริฐ อายุ 44 ปี เจ้าของสุนัขและผู้ก่อเหตุได้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่โรงพักบางละมุงแล้ว โดยเจ้าตัวยอมรับสารภาพว่าทำไปเพราะบันดาลโทสะ เป็นอารมณ์ชั่ววูบ ใช้เชือกไนลอนแขวนคอสุนัขของตัวเองที่กำลังตั้งท้องกับลูกอายุ 6 เดือน บริเวณเพิงจอดรถ เมื่อวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา

  นายมานะ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเลี้ยงสุนัขเพศเมียไว้ 1 ตัว แต่ต่อมามีลูกคลอดมา 2 ตัว ตายไป 1 ตัว ระยะหลังแม่สุนัขชอบปีนรถของตน และของลูกค้าที่นำมาฝากไว้ ทำให้รถของลูกค้าได้รับความเสียหาย ตนพยายามไล่ตีอยู่เป็นประจำ แต่มันก็ยังทำอีก ด้วยความโมโห จึงจับแขวนคอไว้ แล้วออกไปทำธุระข้างนอกนาน 4 ชั่วโมง เมื่อกลับมาก็เห็นว่ามันตายแล้วจึงเอาไปฝัง จากนั้นก็ไปทำงานที่หัวหินต่อ กระทั่งเห็นข่าวโจมตีก็สำนึกผิดจึงเดินทางมามอบตัว และอยากขอโทษประชาชนทุกคนด้วย

ฟังคำขอโทษจากปากเจ้าของ แขวนคอหมาแม่ลูก

  "ตอนนั้นมันเป็นอารมณ์ชั่ววูบจริง ๆ ใจเราไม่เคยคิดจะทำขนาดนั้น ทำเสร็จแล้วยังใจสั่นตลอดเวลา ว่าเราทำไปได้อย่างไร ผมยอมรับต่อสังคมว่าผมผิด ยอมรับอย่างเต็มร้อยอย่างลูกผู้ชายว่าผมผิดร้อยเปอร์เซ็นต์ ไม่ได้ถูกกระแสกดดันมาก แต่เรารู้ด้วยจิตใต้สำนึกของเราเอง เราควรจะยอมรับ"

  ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อหาทารุณกรรมสัตว์ไป มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน ปรับไม่เกิน 1,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ นอกจากนี้มีรายงานว่า กลุ่มชาวบ้านและคนรักสุนัข เมื่อรู้ข่าวว่านายมานะมามอบตัวก็เดินทางมาต่อว่าด่าทอทั้งน้ำตาว่าทำลงไปได้อย่างไร ทำไมใจโหดร้ายขนาดนั้น ทั้งที่เป็นสุนัขของตัวเอง ซึ่งนายมานะก็ขอโทษพร้อมยกมือไหว้ขอยอมรับผิดทั้งหมด

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด