หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปชาวบราซิลไล่ตามอนาคอนด้า เพิ่งเขมือบเหยื่อเสร็จ

ข่าวและเหตุการณ์
531 views

ชาวบราซิลช็อก ล่องเรือชมวิวดันเจออนาคอนด้ายักษ์ในน้ำ ท้องโตเหมือนเพิ่งกินเหยื่อเสร็จใหม่ ๆ ภรรยากรี๊ดลั่น แต่สามีสั่งพายเรือไล่จับอนาคอนด้า

      เจออนาคอนด้าตัวเป็น ๆ ใหญ่เท่านี้ ใคร ๆ ต้องหวีดกรี๊ดสลบ เหมือนนางเซอร์เลย์ โอลิเวรา ภรรยาออกล่องเรือในแม่น้ำซานตามาเรีย ทางตอนใต้ของบราซิล พร้อมกับสามี นายเบทินโฮ บอร์เกส และสหายโรดิโก ซานโตส ซึ่งเป็นคนพาย เว็บไซต์เดลี่เมล เผยในรายงานเมื่อวันที่ 19 กันยายน 2557 ว่า ทั้งสามกำลังล่องเรือกันอยู่  ก็บังเอิญเจอะเข้ากับอนาคอนด้าเหลือง (Yellow Anaconda) ตัวยักษ์ ขณะทิ่มหัวเรือเข้าไปสำรวจตรงแนวพุ่มไม้ริมฝั่ง งูยักษ์โผล่ลอยที่ผิวน้ำในระยะประชิดข้างเรือ ส่วนท้องบวมเป่งเหมือนเพิ่งกินเหยื่อเสร็จใหม่ ๆ นางเซอร์เลย์ หญิงเดียวที่อยู่ในเรือกรี๊ดลั่น ในขณะที่ฝีพายก็รีบจ้ำออกห่างด้วยความตระหนก

      แต่พอเริ่มตั้งสติได้แล้วก็ไม่รู้นึกยังไง นายบอร์เกสกลับสั่งให้พายเรือไล่กวดงูยักษ์ ท่ามกลางเสียงหวีดร้องอย่างเสียจริตของภรรยา แต่สุดท้ายเรือก็กวดเข้าใกล้ ทั้งเอาไม้พายเขี่ย แล้วใช้มือฉวยส่วนหางของมันเอาไว้ได้ กลายเป็นภาพที่น่าระทึกใจอย่างยิ่ง 

      คลิปวิดีโอดังกล่าวถูกแชร์ครั้งแรกในเฟซบุ๊กเมื่อวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา แต่เรื่องไม่ได้จบลงที่ว่ามันเรียกเสียงกรี๊ดกร๊าดและความอึ้งทึ่งจากผู้ชมคลิปแค่อย่างเดียวเท่านั้น เพราะมันดันทำให้คนทั้งสามนี้ถูกเจ้าหน้าที่สิ่งแวดจับปรับไปคนละ 600 เหรียญ (ประมาณ 18,000 บาท) ฐานทำร้ายสัตว์ป่า และมีสิทธิ์ถูกจับเข้าซังเตอีกหากว่าพบความผิดในฐานล่าสัตว์ป่าโดยไม่ได้รับใบอนุญาต ซึ่งตอนนี้ทนายกำลังต่อสู้แก้ต่างให้ทั้งสามอยู่ว่า จากเหตุการณ์ที่ปรากฏทั้งหมดไม่ได้มีเจตนาจะล่าอนาคอนด้ายักษ์ตัวนี้แต่อย่างใด

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด