หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ชาวเน็ตสับเละ เจ้าหน้าที่สวนสนุกชื่อดัง ช่วยเด็กจมน้ำแบบผิดวิธีเหตุด่วน! เด็กจมน้ำที่สวนสนุก (24_09…

ข่าวและเหตุการณ์
242 views

ชาวเน็ตสับเละ เจ้าหน้าที่สวนสนุกชื่อดัง ช่วยเด็กจมน้ำแบบผิดวิธี พร้อมตั้งคำถาม เหตุใดจึงปล่อยเด็กให้เล่นน้ำตามลำพังโดยที่ไม่มีผู้ใหญ่ดูแล

    วันที่ 24 กันยายน 2557 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ สังคมออนไลน์แห่แชร์คลิปช่วยเด็กจมน้ำผิดวิธี ซึ่งถูกโพสต์ลง เฟซบุ๊ก YouLike (คลิปเด็ด) เมื่อเวลาประมาณ 17.50 น. สำหรับภาพที่ปรากฏในคลิปช่วยเด็กจมน้ำผิดวิธี เป็นภาพเด็กชายคนหนึ่ง อายุประมาณ 4-7 ปี ที่จมน้ำอยู่ภายในสวนสนุกชื่อดังแห่งหนึ่ง จนขาดอากาศหายใจไปนานหลายนาที ก่อนที่จะมีคนมาเห็นแล้วช่วยกันนำตัวเด็กชายคนดังกล่าวขึ้นมาจากน้ำ

    หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่สวนสนุกก็ได้พยายามปั๊มหรือนวดหัวใจ เพื่อให้เด็กชายคนดังกล่าวรู้สึกตัว ท่ามกลางประชาชนที่ยืนเอาใจช่วยจำนวนมาก แต่ก็ไม่สำเร็จ จนกระทั่งคลิปถูกตัดไป

    โดยชาวเน็ตที่ได้ดูคลิปดังกล่าวต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นไปต่าง ๆ นานา รวมถึงการแสดงความคิดเห็นเอาใจช่วยให้เด็กน้อยปลอดภัย เนื่องจากยังไม่รู้ว่าสุดท้ายแล้วเด็กน้อยปลอดภัยดีหรือไม่ พร้อมถามไปถึงผู้ปกครองว่า เหตุใดจึงปล่อยเด็กให้เล่นน้ำตามลำพังโดยที่ไม่มีผู้ใหญ่ดูแล 

    ขณะที่บางกลุ่มตั้งข้อสังเกตว่า วิธีการช่วยเหลือเด็กจมน้ำของเจ้าหน้าที่สวนสนุกไม่ถูกต้อง เนื่องจากเจ้าหน้าที่สวนสนุกใช้วิธีนวดหัวใจของเด็กเพียงอย่างเดียว ทั้ง ๆ ที่จริงแล้วการช่วยเหลือหรือปฐมพยาบาลคนที่จมน้ำแบบไม่รู้สึกตัวหรือไม่หายใจนั้น ควรมีการเปิดทางเดินหายใจและเป่าปาก เพื่อให้มีลมเข้าไป รวมถึงหากพบว่าหัวใจหยุดเต้นต้องทำการนวดหัวใจทันที

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด