หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิปศพผู้ป่วยอีโบลาฟื้นคืนชีพ เป็นเรื่องจริง

ข่าวและเหตุการณ์
740 views

คลิปศพผู้ป่วยอีโบลาฟื้นคืนชีพ เป็นเรื่องจริง สื่อนอกเผยคลิปวิดีโอระหว่างเกิดเหตุ ล่าสุดผู้ป่วยถูกส่งตัวไปรักษาแล้ว

   เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2557 เว็บไซต์เดอะมิเรอร์ของอังกฤษ เผยคลิปวิดีโอสุดช็อก เมื่อผู้ป่วยอีโบลาที่เสียชีวิตลงแล้ว เกิดฟื้นคืนชีพขึ้นมาได้ระหว่างเจ้าหน้าที่แพทย์กำลังนำศพไปฌาปนกิจ

   เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกลางถนนในเมืองมอนโรเวีย ประเทศไลบีเรีย ศพของผู้ป่วยอีโบลา วัย 37 ปี รายหนึ่ง ได้ถูกเจ้าหน้าที่ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ ก่อนที่จะส่งไปฌาปนกิจ แต่ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ 3 คน กำลังอุ้มศพไปห่อด้วยพลาสติกสีดำนั้น พวกเขาก็ต้องอึ้งเมื่อพบว่าชายรายนี้ยังคงมีชีวิตอยู่ 

   ในคลิปจะเห็นได้ว่า ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังห่อศพอยู่นั้น นายแพทย์ริชาร์ด เบสเซอร์ ผู้สื่อข่าวผู้อยู่ในเหตุการณ์ได้ร้องตะโกนออกมาว่า "เขายังไม่ตาย พวกเขากำลังห่อศพเขาเพื่อนำออกไปจากถนนแต่เขายังมีชีวิตอยู่ เขาขยับแขน เกือบถูกนำไปเผาเสียแล้ว"

   สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว ด้านเว็บไซต์เดลี่เมลของอังกฤษ ได้เปิดเผยว่า ผู้ป่วยซึ่งไม่ได้รับการเปิดเผยชื่อรายนี้นอนรอความตายจากการติดเชื้ออีโบลามาหลายวันแล้ว แต่เจ้าหน้าที่แพทย์ไม่ยอมรักษาหรือให้ความช่วยเหลือ และหลังจากที่รู้ว่าเขายังมีชีวิตอยู่ ผู้คนจำนวนมากที่มุงดูเหตุการณ์อยู่ริมถนนก็ได้ขอให้หามร่างเขาส่งโรงพยาบาลด้วย ซึ่งแน่นอนว่า เขาถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน แต่ยังไม่มีการเปิดเผยว่าขณะนี้อาการของเขาเป็นอย่างไรบ้าง

   ทั้งนี้จากสถิติผู้ป่วยอีโบลาขององค์การอนามัยโลกล่าสุด จำนวนผู้ป่วยในแอฟริกาตะวันตกอยู่ที่ 7,492 ราย ในจำนวนนี้เสียชีวิตแล้ว 3,439 ราย

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด