หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

ทหารยึดบ้านรุกป่าสงวน.mp4

ข่าวและเหตุการณ์
327 views

ดูกันชัดๆ!!! คลิปทหารบุกยึดบ้านนักการเมืองรุกที่ป่าสงวน

สังคมออนไลน์แห่ให้กำลังใจ หลังเห็นคลิปเจ้าหน้าที่ทหารบุกยึดบ้านพักตากอากาศนักการเมืองท้องถิ่นจังหวัดเลยสร้างในเขตป่าสงวน ตำหนิงจทน.ป่าไม้ - เทศบาล เตรียมเล่นงานข้าราชการเอี่ยวฐานละเว้นปฏิบัติหน้าที่

วันนี้ (4 ต.ค.) เฟซบุ๊ก น.ส.พ.เลยไทม์ออนไลน์ ได้โพสต็คลิปการปฎิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ทหาร เมื่อวันที่ 2 ต.ค. ที่ผ่านมา นำโดย พ.อ.สมหมาย บุษบา คณะทำงานฝ่ายกฎหมายกองทัพภาคที่ 2 เข้าตรวจยึดบ้านนักการเมืองท้องถิ่น และข้าราชการในอำเภอนาแห้ว

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากชาวบ้านได้ร้องเรียน พ.อ.สมหมาย พร้อมด้วยนายยิ่งยศ ธนะจันทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พล.ต.เทศศนฤทธิ์ กสิบุตรรองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคง ภายใน จ.เลย นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร อส. และเจ้าหน้าที่ป่าไม้กว่า 100 นาย เข้าตรวจยึดบ้านพักตากอากาศของสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (สจ.) เลยรายหนึ่ง ตรงข้ามหน้าที่ว่าการอำเภอนาแห้ว ระยะห่างเพียง 1 กิโลเมตร ซึ่งได้ปลูกสร้างอยู่บนภูเขาเขตพื้นที่ป่าสงวนป่าภูเปือย ป่าภูขี้เถ้า และป่าภูเรือ หลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน

ทั้งนี้ พ.อ.สมหมายได้กล่าวตำหนิการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ป่าไม้ และ ผู้บริหารเทศบาลตำบลนาแห้ว ว่า ปล่อยให้ผู้มีอิทธิพลเข้ามาบุกรุกป่าสงวนฯ ปลูกสร้างบ้าน ทั้งๆ ที่อยู่ห่างจากที่ว่าการอำเภอเพียง 1 กิโลเมตร โดยพร้อมจะดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ของรัฐที่เกี่ยวข้อง ฐานะละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ด้วย

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด