หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

หาดูยาก ฝูงฉลามนับร้อยต้อนไล่ปลาเล็กกินถึงชายหาด.mp4

ข่าวและเหตุการณ์
393 views

หาดูยาก ฝูงฉลามนับร้อยพากันไล่ต้อนปลาเล็กขึ้นมากินถึงชายหาด คนถ่ายบอกสะท้อนระบบนิเวศน์ที่สมบูรณ์ แถมยืนยัน ถึงเห็นอย่างนี้แต่ก็ยังลงเล่นน้ำได้อยู่นะ !?

   ถ้าอยากดูโชว์ให้อาหารปลาฉลาม คงต้องไปตามอควาเรียมใหญ่ ๆ เว้นเสียแต่คุณจะมาที่ชายหาดในเขตสงวนเคป ลุคเอาท์ เนชั่นแนล ซีชอร์ (Cape Lookout National Seashore) ที่รัฐนอร์ธแคโรไลนา สหรัฐฯ ที่นี่มีฉลามเป็นฝูงมาหาอาหารโชว์ให้ดูกันถึงชายหาดเลยทีเดียว 

   เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2557 เว็บไซต์ฮัฟฟิงตันโพสต์ เผยคลิปฝูงฉลามนับร้อยไล่ต้อนปลาบลูฟิชขึ้นมากินถึงชายหาด มองเห็นครีบหลังเล็ก ๆ จำนวนมากว่ายไปว่ายมาอยู่ในน้ำทะเลตื้น ๆ บางตัวยังถูกคลื่นพัดขึ้นมาเกยบนทราย นับว่าเป็นภาพที่หาดูได้ไม่ง่ายนัก กับการที่ฝูงฉลามจะพากันหากินชิดฝั่ง จนถึงขึ้นเกยหาดขนาดนี้ 

   ดอนนี เกร็ก ผู้ถ่ายคลิปดังกล่าว เผยว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 ตุลาคมที่่ผ่านมา ตอนนั้นตั้งใจว่าจะออกไปตกปลากับเพื่อน แต่ก็ตะลึงงันกับเหตุการณ์ฝูงฉลามล่าเหยื่อชนิดเข้ามาใกล้หาดสุด ๆ นอกจากนี้ก็ยังมีฝูงนกนางนวลกับนกเพลิแกนคอยร่อนโฉบฝูงปลาเล็กอีกด้วย 

   ปกติถึงเห็นฉลามหลงเข้าหาดก็มากันไม่กี่ตัว แตนี่ร่วมฝูงมาเป็นร้อยกันทีเดียว ถึงจะเป็นฉลามพันธุ์เล็กดูไม่น่ากลัวเท่าฉลามนักล่าตัวใหญ่ ๆ แต่ยังไงก็ไม่กล้าแหยมไปใกล้เหมือนกันละน่า ต่อให้พ่อคุณดอนนี เกร็ก เขาบอกว่า "พวกเรายืนยันว่าที่เคป ลุคเอาท์ และหาดใกล้เคียงยังคงปลอดภัยต่อการว่ายน้ำนะครับ ส่วนฉลามกับกลุ่ม

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด