หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิปอึ้ง แพทย์ผ่าตัดปลาเป็น ๆ ยาว 2 ฟุต จากลำไส้ชายบราซิล

ข่าวและเหตุการณ์
552 views

เผยคลิปผ่าตัดปลาเป็น ๆ ยาวกว่า 2 ฟุต ออกจากลำไส้ผู้ป่วยบราซิล งานนี้มีอึ้ง

    เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2557 เว็บไซต์เดลี่เมลของอังกฤษ เปิดเผยคลิปวิดีโอสุดช็อก เมื่อศัลยแพทย์ชาวบราซิลได้ช่วยกันผ่าตัดเอาปลาเป็น ๆ ตัวยาวเฟื้อย ออกจากลำไส้ของผู้ป่วยชายรายหนึ่ง แถมออกมาก็ยังไม่ตายอีกด้วย เห็นแล้ว "เสียวไส้" ของจริง

    คลิปวิดีโอดังกล่าวบันทึกได้จากโรงพยาบาลศูนย์แพทย์ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในเมืองลอนดรินา ประเทศบราซิล ผ่านกล้องโทรศัพท์มือถือของทีมแพทย์เอง แสดงให้เห็นภาพเหตุการณ์ขณะที่ทีมศัลยแพทย์กำลังผ่าตัดเปิดลำไส้เพื่อคีบเอาปลาปอดอเมริกาใต้ (South American Lungfish) ซึ่งมีลักษณะคล้าย ๆ ปลาไหล ลำตัวยาวประมาณ 2 ฟุต ออกมาจากลำไส้ของผู้ป่วยชายรายหนึ่ง โดยแหล่งข่าวระบุว่าปลาเจ้ากรรมตัวนี้ยังมีชีวิตอยู่หลังจากที่แพทย์คีบออกมาจากร่างกายผู้ป่วยแล้ว และมันถูกทำการุณยฆาตในเวลาต่อมา

    การผ่าตัดปลาปอดอเมริกาใต้ออกจากลำไส้ผู้ป่วยครั้งนี้สร้างความฮือฮาให้กับทีมแพทย์เป็นอย่างมาก โดยมีเจ้าหน้าที่รายหนึ่งถึงกับพูดขึ้นมาว่า นี่จะเป็นประวัติศาสตร์ใหม่ในวงการแพทย์ และมีเจ้าหน้าที่อีกรายพูดว่า "ฉันเพิ่งจะส่งภาพนี้ผ่านเมลนะ"

คลิปแพทย์ผ่าตัดปลาเป็น ๆ ยาว 2 ฟุต จากลำไส้ชายบราซิล

    อย่างไรก็ดี แหล่งข่าวไม่ได้ระบุว่าปลาตัวนี้เข้าไปภายในร่างกายของผู้ป่วยได้อย่างไร ขณะที่การแอบถ่ายภาพเหตุการณ์ขณะผ่าตัดมาเผยแพร่ดังกล่าวทำให้ทีมแพทย์ทีมนี้ถึงกับงานเข้า เพราะหลังจากที่ผู้ป่วยได้รับการรักษาเสร็จสิ้น ก็มาพบคลิปวิดีโอการผ่าตัดตัวเองเผยแพร่บนโลกออนไลน์ จึงยื่นฟ้องเจ้าหน้าที่แพทย์ที่หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาบันทึกภาพดังกล่าว เนื่องจากเป็นการบันทึกภาพโดยไม่ได้รับอนุญาตจากผู้ป่วยแต่อย่างใด นำมาซึ่งการสอบสวนทีมแพทย์ทั้งทีมอย่างจริงจัง และอาจจะมีบทลงโทษสำหรับการกระทำดังกล่าว ขณะเดียวกัน ตอนนี้ทางศูนย์แพทย์ของมหาวิทยาลัยก็ได้ออกมาตรการห้ามใช้โทรศัพท์ภายในห้องผ่าตัดแล้ว

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด